Airbus cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam

Ngày 29/11, ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, Airbus đang tham gia thảo luận với các bên liên quan tại Việt Nam nhằm mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 và cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam.

Chú thích ảnh

Theo ông Anand Stanley, máy bay thương mại Airbus là trụ cột trong đội tàu bay của các hãng hàng không trong nước, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đang khai thác 220 máy bay Airbus và còn 118 chiếc đang chờ giao.

Dòng máy bay A320 đang được Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, và Vietravel Airlines khai thác, mang đến dịch vụ tin cậy và hiệu quả tại thị trường trong nước và khu vực.

Ở phân khúc máy bay thân rộng, Vietnam Airlines khai thác A350 - máy bay tầm xa tiên tiến nhất thế giới, trong khi Vietjet khai thác máy bay A330ceo.

Airbus cũng đang hỗ trợ phát triển nguồn nhân tài tại Việt Nam và xây dựng lộ trình phát triển cho các chuyên gia hàng không vũ trụ tương lai với các chương trình cử nhân và sau đại học tại Khoa kỹ thuật Hàng không thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Ngoài ra, FPT Software cũng đang là một trong những đối tác chiến lược của Airbus tiếp nối sự thành công của Skywise (nền tảng kỹ thuật số mà Airbus ra mắt năm 2017). Đến nay, đã có 140 khách hàng sử dụng và hơn 10.000 máy bay kết nối với nền tảng này.

Vietjet đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và dịch vụ tiếp viên tốt nhất châu Á 2022
Vietjet đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và dịch vụ tiếp viên tốt nhất châu Á 2022

Giải thưởng World Business Outlook Awards vừa vinh danh Vietjet với bộ đôi giải thưởng gồm "Hãng bay đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng châu Á 2022" và "Hãng bay có dịch vụ tiếp viên trên tàu bay tốt nhất châu Á 2022". Vietjet cùng với FPT, Vietcombank và Viettel là các doanh nghiệp Việt Nam duy nhất đoạt giải thưởng năm nay bên cạnh nhiều tên tuổi quốc tế khác.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN