Agribank Yên Bái tài trợ 6 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Bình Minh

Sáng 27/4, tại Trung tâm xã Làng Nhì, UBND huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị bàn giao cụm công trình trung tâm xã. Dự hội nghị ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Trạm Tấu.

Xã Làng Nhì cách trung tâm huyện Trạm Tấu 60 km, có địa hình hiểm trở, núi cao, vực sâu. Năm 2018 do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai đã làm thiệt hại đến sản xuất, đời sống, tài sản của người dân, các công trình phúc lợi công cộng như: đường giao thông, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc của xã Làng Nhì hầu như không còn đảm bảo an toàn để sử dụng, đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất, đời sống của nhân dân và công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền của xã. Sau 1 năm thi công cụm công trình xã Làng Nhì đã hoàn thành vượt tiến độ. Cụm công trình gồm 3 hạng mục: Trụ sở UBND xã tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng; Trạm Y tế xã tổng mức đầu tư 4,5 tỷ đồng và Trường Mầm non Bình Minh tổng mức đầu tư 12,1 tỷ đồng. Trong đó Chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp Agribank Yên Bái tài trợ 6 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Bình Minh xã Làng Nhì.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn tặng quà cho các gia đình tiêu biểu hiến đất, người có uy tín xã Làng Nhì.

Sau khi thăm các công trình của cụm trung tâm xã và phát biểu tại lễ bàn giao Ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của cấp ủy, chính quyền huyện trạm tấu, sự nỗ lực của nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ, trong đó công trình Trường Mầm non Bình Minh vượt tiến độ 200 ngày, công trình trụ sở UBND xã vượt tiến độ 60 ngày. Các công trình vượt tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình như đã cam kết. Đặc biệt là sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong khu vực trong đó có nhiều hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án. Để đảm bảo sự đồng bộ theo quy hoạch của trung tâm xã Làng Nhì, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn cho biết, năm 2021 UBND tỉnh tiếp tục chấp thuận đầu tư hạ tầng kỹ thuật gồm 3 hạng mục: Hệ thống cấp nước sinh hoạt để cung cấp cho toàn bộ khối công sở tại trung tâm xã và 200 hộ gia đình; Hệ thống đường điện, đường nội bộ trung tâm xã và Nhà lớp học 8 phòng học với tổng mức đầu tư 16,9 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành cụm trung tâm xã Làng Nhì.

Cũng trong dịp này Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng đã tặng quà cho các hộ diển hình hiến đất xây dựng công trình, người có uy tín của xã và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Làng Nhì.

GIOI GIANG – Đức Tưởng
Agribank Realtime Payments - Sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc trong lĩnh vực Ngân hàng đạt Giải thưởng Sao Khuê 2021
Agribank Realtime Payments - Sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc trong lĩnh vực Ngân hàng đạt Giải thưởng Sao Khuê 2021

Dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại với khả năng thanh toán mạnh mẽ và nhanh chóng, Công nghệ Agribank Realtime Payments – Sản phẩm thanh toán giá trị thấp thời gian thực của Agribank đã đạt Giải thưởng Sao Khuê 2021 cho Hệ thống CNTT Xuất sắc trong lĩnh vực Ngân hàng. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Agribank có phần mềm/hệ thống xuất sắc đạt giải thưởng Sao Khuê trong lĩnh vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN