Agribank ủng hộ hơn 15 tỷ đồng cùng các tỉnh miền Trung khắc phục thiên tai

Phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, kịp thời chia sẻ thiệt hại, khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung trong đợt mưa lũ và bão những ngày qua, đến ngày 23/10/2020, Agribank kịp thời hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng đối với các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi; đồng thời phát động toàn thể 40.000 cán bộ, nhân viên, người lao động trên toàn hệ thống dành 01 ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trước tình hình bão lũ gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền Trung, Agribank đã chung tay cùng cán bộ, chiến sỹ và đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn với số tiền ủng hộ hơn 15 tỷ đồng. Số tiền ủng hộ là sự đóng góp của tập thể cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống Agribank với mong muốn gửi tấm lòng, chia sẻ khó khăn tới đồng bào, cán bộ chiến sỹ các tỉnh miền Trung sớm vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt của bão lũ.

Chú thích ảnh

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, các cán bộ Agribank đóng tại địa bàn các tỉnh miền Trung vừa phải gồng mình chống lũ đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt, vừa kịp thời hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn. Từng bao gạo, thùng mỳ, chai nước mắm, áo phao cứu hộ… đã được cán bộ Agribank trao tận tay bà con vùng lũ.

Chú thích ảnh

Ông Tiết Văn Thành – Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Agribank chia sẻ: “ Nhằm chia sẻ với đồng bào vùng lũ lụt Miền Trung, ngày 22/10/2020, Đảng ủy Agribank, Công đoàn Agribank đã phát động đến toàn thể 40.000 cán bộ, người lao động toàn hệ thống dành 01 ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung”.

Được biết, Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Công ty Cổ phẩn bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cũng đã ủng hộ số tiền 500 triệu đồng cho các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra.

Chú thích ảnh

Ông Trương Viết Loan, Giám đốc Công ty Cổ phẩn bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh Đà Nẵng cho biết, trong những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống bà con nhân dân và kinh tế xã hội của địa phương.

Bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa, kịp thời, Agribank đã và đang khẳng định vai trò "Ngân hàng vì cộng đồng". Trong nhiều năm qua, thông qua triển khai nhiều hoạt động an sinh, Agribank luôn đi đầu phát huy trách nhiệm xã hội, cùng ngành ngân hàng có nhiều đóng góp tích cực vì cộng đồng.

GIOI GIANG
Agribank Bến Tre chia sẻ với đồng bào vùng lũ miền Trung
Agribank Bến Tre chia sẻ với đồng bào vùng lũ miền Trung

Ngày 23/10/2020 Agribank Chi nhánh Tỉnh Bến Tre đã có buổi giao lưu, học tập kinh nghiệm về cho vay qua tổ của tại các tỉnh phía Bắc. Tại Trụ sở Agribank Chi nhánh Tỉnh Hà Tĩnh II, thành phố Hà Tĩnh, ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Bến Tre thay mặt Chi nhánh đã tặng 8 con bò giống (số tiền 120 triệu đồng) cho người dân tại vùng lũ Hà Tĩnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN