11 năm liên tiếp, FPT được vinh danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất

Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023, phần lớn các doanh nghiệp được vinh danh là các doanh nghiệp đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh. Đây là năm thứ 11, Forbes Việt Nam đánh giá, đưa ra danh sách này và FPT là một trong số các doanh nghiệp hiếm hoi liên tuc có mặt trong bảng xếp hạng.

Chú thích ảnh

Theo nhận định của Ban tổ chức, danh sách năm 2023 không có nhiều tên tuổi mới so với danh sách những năm gần đây. Năm 2022 lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết nói chung và danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất nói riêng đạt kỷ lục. Tổng lợi nhuận sau thuế của 50 công ty trong danh sách đạt 228.096 tỷ đồng, tăng 18% so với danh sách năm 2022. Tổng doanh thu đạt 1.490.453 tỉ đồng, tăng 24,9%.

“Đây là năm liên tiếp thứ 11 FPT nằm trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam. Năm 2022 cũng ghi nhận điểm sáng nhất trong lịch sử phát triển của FPT: doanh số dịch vụ IT ký mới với các thị trường nước ngoài cán mốc 1 tỷ đô la Mỹ, tăng gần 40% so với năm trước. Doanh thu dịch vụ chuyển đổi số cũng tăng mạnh 33%, đạt 7.349 tỷ đồng. FPT hướng tới 1 triệu khách hàng trong nước và hưởng lợi từ việc chính phủ giải ngân đầu tư chuyển đổi số các dự án công”, Forbes Việt Nam viết.

FPT ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện AI hàng đầu thế giới - Mila lần 2
FPT ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện AI hàng đầu thế giới - Mila lần 2

FPT và Mila - Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới đã ký thỏa thuận hợp tác trong vòng 3 năm nhằm xây dựng chiến lược, khung trách nhiệm AI, đảm bảo tính đạo đức trong nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN