FPT ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện AI hàng đầu thế giới - Mila lần 2

FPT và Mila - Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới đã ký thỏa thuận hợp tác trong vòng 3 năm nhằm xây dựng chiến lược, khung trách nhiệm AI, đảm bảo tính đạo đức trong nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ này.

Chú thích ảnh

Đây là lần thứ 2, FPT và Mila ký kết thỏa thuận hơp tác chiến lược trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và phát triển AI. Hội nghị diễn ra tại Quebec (Canada), trụ sở của Viện nghiên cứu AI Mila nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada.

Trong bối cảnh AI ngày càng đi sâu, chi phối mọi mặt của đời sống, các khách mời đã cùng nhau luận bàn về những chủ đề đang được cả thế giới quan tâm như “Làm thế nào để tạo dựng đạo đức xã hội khi sử dụng AI?”, “Trách nhiệm sử dụng AI để không biến công nghệ này thành mối nguy hiểm cho con người”..

Những nội dung thảo luận tại sự kiện cũng chính là những mục tiêu mà cả FPT và Mila hướng tới trong tương lai. Thỏa thuận hợp tác trong 3 năm này, với sự tư vấn của Mila, FPT sẽ tiên phong xây dựng bộ khung Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm (Responsible AI). Bộ khung này đặt ra những quy ước đảm bảo AI được phát triển và triển khai theo hướng có lợi cho cộng đồng, tôn trọng các giá trị nhân văn.

Hose niêm yết và chính thức giao dịch chứng chỉ Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50
Hose niêm yết và chính thức giao dịch chứng chỉ Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50

Sáng 25/5, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 6.000.000 chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 (mã chứng khoán: FUEFCV50) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 60 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 9.749,98 đồng với biên độ dao động giá +/-20%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN