VNPT và Viettel tạm thời áp dụng mức cước thuê kênh cũ

Trước việc Công ty cổ phần viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) gửi đơn lên Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phản ánh về việc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tăng cước thuê kênh quá cao so với mức cước cũ, lãnh đạo Bộ TT-TT đã chỉ đạo Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) làm việc với các doanh nghiệp để xác định nội dung phản ánh này. Tuy nhiên, trong lúc Bộ TT-TT tiến hành kiểm tra về cước thuê kênh của VNPT, Viettel thì trước mắt sẽ áp dụng chính sách bình ổn giá theo Luật Viễn thông.


Theo đó, VNPT và Viettel sẽ phải áp dụng mức cước thuê kênh cũ đối với các doanh nghiệp viễn thông cho đến khi Bộ TT-TT có ý kiến chính thức về mức giá này có hợp lý hay không.


Theo Hanoi Telecom, trước đây Công ty Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) là nhà cung cấp kênh truyền dẫn lớn với hơn 40.000 km cáp quang trên toàn quốc, do vậy, sau khi EVN Telecom sáp nhập với Viettel, VNPT và Viettel đã trở thành 2 nhà cung cấp kênh truyền dẫn lớn nhất, chiếm thị phần khống chế trên thị trường. Việc tăng giá kênh truyền dẫn đồng loạt của 2 đơn vị này đã khiến cho các doanh nghiệp viễn thông nhỏ “sốc”.


Trong khi đó, Công ty viễn thông Quân đội thuộc Viettel lại lý giải: Mức giá cước thuê kênh mà EVN Telecom trước đây đưa ra quá thấp đến mức không có lãi. Khi tiếp nhận EVN Telecom, Viettel buộc phải áp dụng mức cước hiện hành của Viettel chứ không thể áp dụng mức cước mà EVN Telecom đưa ra trước đó.


Minh Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản