Vinh danh những nhà công thương Việt Nam

Ngày 5/10/2014, tại Hà Nội, Ủy ban kinh tế của Quốc hội, Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Trung tâm đào tạo, tư vấn và thông tin kinh tế (CETAI) – Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân”, tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam trong thời đại mới, kêu gọi sự đoàn kết, chung tay trong sự nghiệp chung, đồng thời vinh danh những “Nhà Công thương Việt Nam xuất sắc – 2014”đã có đóng góp tích cực vào sự nghiệp "Hội tụ - Làm giàu – Kiến quốc”– truyền thống của giới Công thương – Doanh nhân Việt Nam. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.Phát biểu khai mạc tại chương trình, PGS.TS. Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam cho biết, ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2014 có ý nghĩa đặc biệt bởi diễn ra trong bối cảnh chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của Việt Nam bị đe dọa, doanh nhân Việt Nam đã và đang có những hành động thiết thực, mạnh mẽ góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Đây cũng là năm kỷ niệm tròn 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Phát huy tinh thần phụng sự Tổ quốc, giới công thương - doanh nhân Việt Nam nguyện giữ vững ngọn lửa ý chí, quyết tâm vượt qua thách thức hiện tại hướng tới mục tiêu “Hội tụ - Làm giàu – Kiến quốc”.Chào mừng sự kiện, TS. Mai Xuân Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội đã nêu rõ: “Ngày Doanh nhân Việt Nam năm thứ 10 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn song tinh thần của ngày kỉ niệm này cần được giữ vững. Hơn nữa, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, qua gian khó, doanh nghiệp càng được tôi luyện và càng tỏ rõ chất “vàng mười” trong bản lĩnh doanh nghiệp, doanh nhân. Bởi vậy, hoạt động vinh danh những nhà công thương Việt Nam có kết quả sản xuất, kinh doanh tốt, chấp hành pháp luật, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước cũng như các hoạt động xã hội, từ thiện là cần thiết. Qua đó, động viên tinh thần doanh nhân tiếp tục vươn lên, xứng đáng với kì vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại chương trình.


Tại chương trình, Ban tổ chức đã vinh dự được nhận quà lưu niệm của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bức ảnh chân dung Đại tướng với lời nhắn nhủ của Người: “Doanh nghiệp Việt Nam là lực lượng xung kích trên mặt trận kinh tế cần đổi mới hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, phấn đấu và nâng cao uy tín của thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế, lập nên những kỳ tích mới góp phần đưa nước ta phát triển với nhịp độ nhanh, chất lượng cao với sự bền vững”.


Cũng tại chương trình, đã diễn ra hoạt động vinh danh “Nhà Công thương Việt Nam xuất sắc” – 2014, trao tặng giấy chứng nhận và biểu trưng cho 60 doanh nhân đáp ứng tiêu chí của chương trình trên mọi miền đất nước. 


Trước đó, chiều ngày 4/10/2014, Ban tổ chức đã tổ chức lễ báo công, dâng hương tại Ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch và tại Ban thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu, Hà Nội). Ban tổ chức đã xin ngọn lửa thiêng từ Ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh để thắp sáng trong chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân” và vinh danh “Nhà công thương Việt Nam xuất sắc” – 2014. 17 giờ cùng ngày, Ban tổ chức và đại diện các doanh nhân tiêu biểu tham dự chương trình đã có cuộc gặp gỡ với đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại cuộc gặp gỡ, đoàn doanh nhân đã báo cáo tình hình kinh doanh sản xuất, chia sẻ những khó khăn đồng thời bày tỏ niềm hi vọng, niềm tin vào những sửa đổi có tính đột phá của Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) trong kì họp tới của Quốc hội.


Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ: “Chương trình “Vì sự nghiệp ích quốc lợi dân” hướng đến việc khơi dậy những giá trị của truyền thống; lấy giá đó làm điểm tựa tinh thần; động viên, cổ vũ tinh thần doanh nhân tiếp tục nỗ lực, cố gắng vì mục tiêu chung của dân tộc… Nhìn từ lịch sử, ở những thời điểm khó khăn nhất của vận mệnh cách mạng, vận mệnh dân tộc: Sau Cách mạng tháng Tám, thời kì đất nước lột xác để đổi mới… chính niềm tin vào Cách mạng, tin vào Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã động viên các nhà công thương – doanh nhân nỗ lực làm giàu và tận tâm cống hiến. Ngày nay, nếu biết khơi dậy niềm tin, trao cho doanh nhân một điểm tựa tinh thần vững chắc, chắc chắn họ sẽ vươn dậy mạnh mẽ hơn nữa”.


Bài, ảnh: A.MThị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản