Vietjet tập trung phát triển thị trường nội địa

Triển khai nhiệm vụ năm 2015, ngày 25/1, Giám đốc điều hành Hãng hàng không Vietjet Air Lưu Đức Khánh cho biết: Năm 2015, Vietjet hướng tới chính sách “mở cửa bầu trời ASEAN”, tạo thêm nhiều cơ hội đi lại bằng đường hàng không cho mọi hành khách trong khu vực và các chuyến bay Vietjet sẽ tới nhiều sân bay quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương


Theo ông Lưu Đức Khánh, sự xuất hiện của Vietjet đến nay đã mang đến cơ hội bay cho hàng triệu người dân. Trong đó, có hơn 30% người chưa từng đi máy bay đã lựa chọn Vietjet đầu tiên. Có thể nói, Vietjet đã góp phần đáng kể vào việc biến việc đi lại bằng đường hàng không, trở thành phương thức đi lại phổ biến cho người dân trong và ngoài nước. Vì vậy, năm 2015, Vietjet cũng sẽ tập trung phát triển vững chắc thị trường nội địa, quản lý hiệu quả liên doanh tại nước ngoài và tiếp tục chiến lược phát triển hãng hàng không thế hệ mới được yêu thích ở trong nước và khu vực.

Giám đốc điều hành Vietjet Lưu Đức Khánh

Được biết, khép lại năm 2014 với nhiều thách thức cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhất là đối với ngành Hàng không, nhưng Vietjet đã đạt được những kết quả khả quan. Hãng đã khai thác đội tàu bay 20 chiếc A320, thực hiện 150 chuyến bay/ngày, với 28 đường bay trong nước và quốc tế đến Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc, Đài Loan. Lượng khách vận chuyển trong năm của hãng đạt 5,6 triệu lượt, với hệ số sử dụng nghế đạt 88%. Doanh thu đạt 8.100 tỷ đồng,  lợi nhuận cao hơn kế hoạch đề ra, phí thu hộ và nộp ngân sách 1.400 tỷ đồng.


“Với sự phát triển của Vietjet, ngành hàng không Việt Nam đã được thế giới biết đến là một môi trường mở cửa và sẵn sàng hội nhập giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam. Và ngược lại, các nhà đầu tư tại Việt Nam mở rộng cơ hội đầu tư ra nước ngoài, giúp cho Việt Nam kết nối với bạn bè các nước trên thế giới và đặc biệt quảng bá được thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế”, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết. tham gia buổi lễ cho biết:


Tiến Hiếu 

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản