VASS tăng trưởng 75,6% so với năm trước

Ngày 14/5/2015 tại  TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2015 với mục đích báo cáo công tác quản trị, kết quả hoạt động kinh doanh năm 2014 và phương hướng kinh doanh năm 2015, cũng như xem xét một số vấn đề quan trọng khác của Công ty như chọn đơn vị kiểm toán, ủy quyền cho HĐQT tìm đối tác thực hiện việc tăng vốn, quyết định các chủ trương liên quan đến hoạt động đầu tư…


Chủ tịch HĐQT bà Đỗ Thị Minh Đức, phát biểu.


Toàn cảnh đại hội


Tham dự Đại hội có 116 cổ đông nắm giữ 26.214.874 cổ phần, đạt 100% cổ phần có quyền biểu quyết của VASS. Đoàn Chủ tọa gồm có: Bà Đỗ Thị Minh Đức – Chủ tịch HĐQT, bà Nguyễn Thị Hoa Ngân – Thành viên HĐQT, ông Đặng Diệp Đại Khoa – Tổng giám đốc, ông Trần Hữu Tài – Phó TGĐ và Bà Trương Ngô Sen – Phó TGĐ. Đặc biệt, Đại hội có sự tham dự và chứng kiến của Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm gồm có: Ông Phùng Ngọc Khánh - Ủy viên BCH Đảng Bộ Bộ Tài chính – Cục trưởng; ông Nguyễn Quang Huyền – Phó Cục trưởng; Bà Phạm Thu Phương – Trưởng phòng Quản lý Bảo hiểm phi nhân thọ; ông Đỗ Văn Kiểu – Phó Trưởng phòng Thanh tra và bà Mai Thị Cẩm Tú – Chuyên viên. Về phía Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam có ông Phùng Đắc Lộc – Tổng thư ký. Và khách mời là Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự CH Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh.


Quan khách dự đại hội


Mở đầu Đại hội, trong báo cáo của HĐQT, bà Đỗ Thị Minh Đức – Chủ tịch HĐQT, cho biết: Năm 2014 được xem là năm đánh dấu nhiều cột mốc có ý nghĩa thay đổi quan trọng đối với VASS trên nhiều phương diện. Trong đó: Doanh thu của VASS có sự tăng trưởng vượt bậc từ con số 214 tỷ trong năm 2012 và 272 tỷ trong năm 2013 đến năm 2014, VASS đã đạt con số 462 tỷ đồng, tăng 75,6 % so với năm 2013. Đặc biệt 4 tháng đầu năm 2015, VASS đã có con số 320 tỷ đồng (chiếm trên 40% /kế hoạch VASS 800 tỷ/năm 2015). Đây thực sự là một bước chuyển mình mạnh mẽ của VASS, tạo đà để VASS quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2015 và tiếp tục tái cấu trúc giai đoạn tiếp theo.


Cổ đông phát biểu


Bên cạnh thành công về mặt tăng trưởng doanh thu VASS đã có một bộ nhận dạng Thương hiệu ấn tượng, độc đáo, mạnh mẽ và quyết liệt hiện diện ở khắp mọi nơi trên toàn quốc.


Quan khách và cổ đông tham dự Đại hội


Cũng theo bà Đức đánh giá: Một thành công lớn hơn nữa của VASS, đó chính là việc ổn định lại bộ máy nhân sự. “Tôi tin và tự hào rằng: với đội ngũ nhân sự hiện hữu, VASS không chùn bước trước bất kỳ trở ngại nào. Khó khăn đã giúp chúng tôi xích lại gần nhau. Khó khăn cũng đã tạo cho chúng tôi thêm sức mạnh, tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu”.


Ban điều hành VASS cam kết


Ngay sau báo cáo về hoạt động kinh doanh của VASS trong năm 2014, ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý - Giám sát Bảo hiểm cũng đã chúc mừng  kết quả của VASS trong hơn 2 năm vừa qua, đặc biệt kết quả hoạt động năm 2014 và đánh giá cao phương hướng hoạt động tài chính, đầu tư, kinh doanh, củng cố tổ chức bộ máy, HĐQT, BKS và nhân sự chủ chốt trong năm 2015 của VASS”. Ông cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, những thành quả mà VASS đạt được thật đáng ghi nhận, bởi nếu không có sự thống nhất đồng lòng của tập thể, sự nhất quán và ý chí quyết tâm của HĐQT của BĐH sẽ khó có thể làm được.

Ra mắt bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát


Bên cạnh đó, ông Phùng Ngọc Khánh cũng nhấn mạnh: Trong những năm tới đây, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ có nhiều tiềm năng to lớn để phát triển như Bảo hiểm xây dựng, lắp đặt; Bảo hiểm XCG; Bảo hiểm thiên tai; Bảo hiểm năng lượng nguyên tử… nên sự chuẩn bị kỹ lưỡng của VASS về phương hướng hoạt động tài chính, đầu tư, kinh doanh, củng cố tổ chức bộ máy, nhân sự chủ chốt trong năm 2015 sẽ kịp thời đón đầu những cơ hội này. Nhưng để thành công, đòi hỏi trách nhiệm của các cổ đông, nỗ lực của Ban điều hành và sự nhiệt huyết phấn đấu của tập thể người lao động của VASS: Hợp tác chặt chẽ giữa các cổ đông; Hợp tác với các DNBH khác trên tinh thần cạnh tranh lành mạnh trên các lĩnh vực bảo hiểm gốc và tái bảo hiểm; Hợp tác với HHBHVN để các DNBH cùng nhau phát triển ổn định xây dựng môi trường cạnh tranh bình đẳng cùng có lợi; Tích cực, chủ động xây dựng, thực hiện phương án tái cấu trúc, tuân thủ chỉ đạo hướng dẫn của BTC và các cơ quan quản lý.


Ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý - Giám sát Bảo hiểm cũng đã chúc mừng kết quả của VASS


Ông Phùng Đắc Lộc – Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm VN cũng đưa ra nhận định: Với tinh thần tự tái cơ cấu, thời gian qua, từng doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đã vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội. Riêng VASS, đã có những đổi thay đúng hướng và phù hợp với xu thế của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay. Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực điều chỉnh hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật nhằm tạo môi trường pháp lý thông thoáng và thuận lợi cho DNBH; Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các DNBH nhằm mang lại lợi ích cho người tham gia bảo hiểm; Tạo quy chế tự quản ở các DNBH nhằm ngăn chặn hiện tượng trục lợi bảo hiểm, đồng thời kiến nghị luật hóa hành vi trục lợi bảo hiểm thành tội hình sự nhằm tăng tính răn đe đối với đối tượng trục lợi bảo hiểm…


Cũng tại Đại hội, VASS tiến hành bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2012 – 2016 là bà Trương Ngô Sen và bà Phạm Phương Chi; 3 thành viên Ban kiểm soát là bà Lê Thị Thanh Loan, ông Nguyễn Quang Vinh và ông Đinh Hiếu Thuận với tổng số phiếu bầu trên 99%.


MM

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản