Vận hành trước tiến độ Tổ máy số 1 của Mông Dương 2

Ngày 12/3, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương (AES Mông Dương) cho biết:  Tổ máy 1, với công suất 621 MW, thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 (Mông Dương 2), dự án nhà máy nhiệt điện BOT đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, vừa đi vào giai đoạn vận hành thương mại vào ngày 4/3/2015, trước tiến độ dự kiến.Mông Dương 2, với 2 tổ máy và tổng công suất thô 1,240MW,  được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tổng mức đầu tư của dự án xấp xỉ 2 tỷ USD.


Mông Dương 2 đã đạt trên 42.5 triệu giờ công lao động và tiếp tục tiến triển tốt với trung bình 2,500 nhân công vẫn đang hỗ trợ các phần việc còn lại của dự án mỗi ngày.


Sau khi hoàn tất công tác xây dựng và chạy thử của toàn bộ nhà máy vào nửa cuối năm 2015, Mông Dương 2 được ước tính sẽ sản xuất 7,6 tỷ kWh điện mỗi năm. Dự án sẽ bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), công ty điện lực thuộc sở hữu của nhà nước theo hợp đồng mua bán điện có thời hạn 25 năm.


Ông David Stone, Giám đốc Điều hành của Công ty TNHH Điện lực AES-VCM Mông Dương, nói “Chúng tôi rất vui mừng với thành tựu nổi bật vừa đạt được, Tổ máy 1 bước vào giai đoạn vận hành thương mại trước tiến độ dự kiến. Đây không chỉ là thành công của AES Mông Dương, mà còn là minh chứng rõ ràng cho sự hợp tác chặt chẽ trong những năm qua giữa AES Mông Dương với Chính phủ Việt Nam và các Bộ ngành liên quan, không chỉ bao gồm Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam, thành phố Cẩm Phả và phường Mông Dương”.


AES Mông Dương, chủ đầu tư của Mông Dương 2, là một công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập bởi các công ty thành viên của Tập đoàn AES (Mỹ), Posco Energy (Hàn Quốc) và CIC (Trung Quốc), trong đó Tập đoàn AES là cổ đông lớn nhất.


DL

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản