TTC phối hợp với Nhật Bản đào tạo thể lực cho học sinh mầm non

Ngày 22/2, Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu, thuộc Tập đoàn TTC) đã ký kết hợp tác cùng Tập đoàn giáo dục Takasago (Nhật Bản) nhằm đào tạo kỹ thuật, kỹ năng chuyên sâu cho giáo viên giáo dục thể chất các trường mầm non Abi trực thuộc hệ thống giáo dục TTC.

Lễ ký kết hợp tác về giáo dục mầm non giữa TTC Edu và Tập đoàn Takasago (Nhật Bản).

Theo đó, Tập đoàn Takasago sẽ chuyển giao chương trình giáo dục thể chất đang được áp dụng tại 25 cơ sở mầm non và after school đến các trường mầm non Abi.

Các chuyên gia giáo dục thể chất của Tập đoàn Takasago sẽ đến Việt Nam để đào tạo từ cơ bản đến nâng cao những kỹ thuật, kỹ năng như các bài tập gập người, làm cầu mềm dẻo, nhào lộn xoay tròn, đứng thẳng bằng tay…

Đặc biệt, các giáo viên mầm non Abi cũng sẽ được đào tạo tại Nhật Bản để tiếp cận gần hơn với nền giáo dục thể chất tiên tiến của quốc gia này.

Bà Nguyễn Thanh Diệp, Tổng Giám đốc TTC Edu, cho rằng đối với giáo dục thể chất, khoa học đã chứng minh tuổi mầm non là giai đoạn vàng cho phát triển thể chất của trẻ.  

Phương pháp giáo dục thể chất của Takasago không đặt nặng vấn đề thành tích, không đặt áp lực học hành lên vai trẻ mà các bé sẽ rèn luyện được tinh thần chiến đấu, khắc phục thử thách.  

Bà Shinozuka Hiroko, Phó Chủ tịch Tập đoàn Taksago, cho biết phương pháp giáo dục thể chất Takasago không đơn thuần là nhắm đến việc nâng cao kỹ thuật thể dục mà nó được tạo ra với mục đích, thông qua niềm vui, thử thách khi hoạt động thể thao, nhằm nuôi dưỡng sức khỏe thân thể, tinh thần mạnh mẽ, lòng bao dung đối với người khác.

Sỹ Tuyên

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản