'Truyền lửa cho Tuổi trẻ'

Sau 11 năm phát triển, đến thời điểm này, VietAbroader được điều hành bởi học sinh Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã thực sự trở thành một địa chỉ cho giới trẻ Việt Nam về những cơ hội phát triển bản thân, khai phá tiềm năng và đóng góp cho cộng đồng.

Hình ảnh trên website của Vietabroader.


Mang trong mình sứ mệnh “Truyền lửa cho Tuổi trẻ Việt Nam”, năm 2015, VietAbroader chính thức mở rộng phạm vi hoạt động ra 7 tỉnh, thành phố trong cả nước với 12 sự kiện ở ba lĩnh vực: Tài nguyên Du học, Phát triển Giới trẻ và Cộng đồng, Kinh doanh và Nghề nghiệp.

Với lĩnh vực Tài nguyên Du học, VietAbroader tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có và mạng lưới du học sinh rộng lớn để mang đến những thông tin chân thực nhất về cuộc sống du học. Dự án Hội thảo Du học sẽ được tổ chức lần thứ 10 với quy mô lớn. Cùng với Hà Nội (18/7) và TP.HCM (19/7), lần đầu tiên, chương trình được triển khai tại các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ nhằm tiếp sức cho các học sinh muốn tìm hiểu cơ hội du học tại Mỹ. Qua YOFO, VietAbroader sẽ là cầu nối giúp các thế hệ sinh viên Việt Nam vững tin trong quá trình du học tại Mỹ.

Với lĩnh vực Phát triển Giới trẻ và Cộng đồng, VietAbroader tiếp tục mang đến những dự án mới. Bên cạnh VietAbroader Club dành cho học sinh Trung học Phổ thông rèn luyện ngoại ngữ và phát triển kĩ năng mềm, cũng như tạp chí Kết nối Tình nguyện (Students to Service) giới thiệu các hoạt động ngoại khóa đáng tin cậy, điểm nhấn của mảng này trong hè 2015 chính là Chương trình Huấn luyện Kĩ năng Lãnh đạo iLead.

Tiếp nối mùa hè trước, iLead 2015 sẽ diễn ra trong một tháng từ 2/7 đến 4/8 tại TP.HCM với những buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm cùng những hoạt động thực tế giúp các bạn rèn luyện những kĩ năng đã được trang bị. Đặc biệt, chính các bạn trẻ sẽ lên kế hoạch và thực hiện một dự án cộng đồng theo nhóm bằng tài nguyên của iLead, qua đó cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Với lĩnh vực Kinh doanh và Nghề nghiệp, nắm bắt nguyện vọng của cả sinh viên trong nước và du học sinh đang tìm kiếm cơ hội tại quê hương, VietAbroader liên tục đưa ra các chương trình hướng nghiệp thông qua các buổi tọa đàm trực tuyến hay những chương trình giao lưu với lưu học sinh đang thành công ở các trường đại học lớn của Mỹ.

Hè này, VietAbroader sẽ tổ chức Hội thảo Nghề nghiệp tại TP.HCM và Ngày trò chuyện Nghề nghiệp tại Hà Nội (vào cuối tháng 7 tới) nhằm tạo cầu nối giữa các nhà tuyển dụng và các bạn trẻ giàu hoài bão. Chuỗi chương trình sẽ trang bị những kĩ năng cần thiết đang được các nhà tuyển dụng săn tìm, cũng như mở ra một diễn đàn đa chiều giữa sinh viên trong nước và sinh viên du học về những câu chuyện những người trẻ đã dám nghĩ dám làm, đón bắt cơ hội để hội nhập.

P.V


Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản