Mái nhà chung kết nối cộng đồng du học sinh tại Anh

Với sự trợ giúp từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 1/11, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) đã tiến hành Đại hội đại biểu thường niên 2014 nhằm kiện toàn về mặt tổ chức và tăng cường hiệu quả hoạt động.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo phát biểu với đại hội thường niên SVUK. Ảnh: Lê Phương.


Tới dự sự kiện này có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Văn Thảo, cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam cùng nhiều đại biểu thay mặt hơn 8.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Anh.

Phát biểu với đại hội, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đánh giá cao nỗ lực của ban chấp hành SVUK trong các hoạt động hướng đến sinh viên và cộng đồng. Sự phát triển ngày càng lớn mạnh của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh với vai trò nòng cốt của SVUK đã góp phần vun đắp thêm niềm tự hào dân tộc. Đại sứ Nguyễn Văn Thảo tin tưởng rằng SVUK sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp, gắn kết với cộng đồng du học sinh bằng nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa.

Theo Đại sứ, thời gian tới, hoạt động của SVUK cần tập trung hướng đến mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong học tập để mỗi du học sinh có thể đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, ban chấp hành SVUK nên tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, thực sự trở thành một bộ phận gắn bó của cộng đồng người Việt Nam tại Anh, từ đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và hướng về xây dựng quê hương bằng tiềm năng trí thức của chính mình.

Các báo cáo được trình bày tại đại hội cũng khẳng định nỗ lực vượt bậc của SVUK trong thời gian qua. Kể từ khi thành lập đến nay, SVUK đã thực sự trở thành "mái nhà chung", kết nối bằng nhiều hoạt động thiết thực để tạo nên sức mạnh cho cộng đồng du học sinh. Trong năm học 2013-2014 vừa qua, SVUK đã tổ chức nhiều sự kiện nổi bật như cuộc thi ảnh SVUK InFocus lần thứ 2, đợt quyên góp từ thiện Any Penny Counts giúp bệnh nhi mắc sởi nơi quê nhà, Giải chạy từ thiện Connecting VietYouth 2014 (Kết nối Tuổi trẻ Việt)... Đặc biệt, giải bóng đá SVUK Cup thường niên đã thu hút nhiều đội bóng sinh viên Việt Nam tại các trường đại học trên toàn nước Anh tham dự, để lại ấn tượng mạnh mẽ và khó quên.

Là đại diện chính thức cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh, SVUK đã phát triển lớn mạnh với hệ thống các hội sinh viên Việt Nam tại các trường đại học Anh (VietSoc). Đánh giá cao kết quả hoạt động của SVUK, tháng Mười vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam đã chính nhận công nhận SVUK là một tổ chức hội trực thuộc. Tuy nhiên, SVUK vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động. Các VietSoc phân tán ở nhiều trường đại học khác nhau trên toàn nước Anh. Thực tế này đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của các thành viên ban chấp hành cũng như các VietSoc.

Đại hội đại biểu thường niên 2014 cũng là dịp để SVUK và đại diện các VietSoc tiến hành thảo luận về việc sửa đổi điều lệ của hội. Bên cạnh đó, đại hội tiến hành bầu chọn các gương mặt mới tham gia ban chấp hành của SVUK. Các ứng cử viên phải đưa ra kế hoạch hành động và định hướng phát triển tương ứng với mỗi vị trí mà họ ứng cử. Không chỉ dừng lại ở đó, các ứng cử viên phải trả lời câu hỏi chất vấn trực tiếp của đại biểu tham dự đại hội. Với sự nhất trí cao, đại hội đã bầu chọn bạn Mai Lan Vân, hiện đang theo học tại Đại học City London, làm Chủ tịch SVUK.


Lê Phương - Huy Hiệp
(P/v TTXVN tại Anh)


Tôn vinh học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc tại Séc
Tôn vinh học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc tại Séc

Việc tôn vinh học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc trong học tập, hoạt động xã hội, thể thao, văn nghệ đã trở thành sự kiện truyền thống của Đại sứ quán, Hội Người Việt Nam tại CH Séc vào dịp khai giảng năm học mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN