Australia - nơi du học đại học đắt đỏ nhất

Australia là nơi đắt đỏ nhất cho các du học sinh học đại học, nhưng không phải là nơi có chất lượng giáo dục tốt nhất.

Dựa trên các tiêu chí về học phí và phí sinh hoạt, kết quả khảo sát của Ngân hàng đầu tư toàn cầu HSBC đối với 5.000 bậc phụ huynh từ 15 quốc gia cho thấy sinh viên quốc tế ở Australia phải chi hơn 42.000 AUD (khoảng 798 triệu đồng) mỗi năm cho việc sống và học tập tại đây. Nơi đắt đỏ thứ hai là Singapore với mức chi phí thấp hơn mức trên 3.000 AUD và tiếp đó là Mỹ thấp hơn khoảng 6.000 AUD mỗi năm.

Một buổi lễ tôn vinh Sinh viên quốc tế của năm tại bang New South Wales. Ảnh: Võ Giang (Pv TTXVN tại Australia).


Tuy nhiên, chỉ có 25% số người được khảo sát nói rằng chất lượng giáo dục ở Australia là tốt nhất. Nhiều người cho rằng chất lượng giáo dục của Australia vẫn đứng sau Mỹ, Anh, Đức.

HSBC cho biết kết quả này có thể do cách nhìn nhận của mỗi người về chất lượng giáo dục là khác nhau. Nhiều phụ huynh Australia cho rằng hệ thống giáo dục nước nhà là số một. Chỉ 41% số phụ huynh ở Australia muốn con em mình đi du học nước ngoài, trong khi tỷ lệ này ở Indonesia là 92%.

Sinh viên quốc tế là một bộ phận sống còn của giáo dục đại học ở Australia. Với 20% sinh viên đại học là người nước ngoài, Australia là nơi có nhiều sinh viên quốc tế nhất thế giới.


Đỗ Vân (Pv TTXVN tại Australia)

Cơ hội du học miễn phí cho sinh viên Việt Nam tại Australia
Cơ hội du học miễn phí cho sinh viên Việt Nam tại Australia

Sinh viên quốc tế nên nhanh chóng gửi những tấm bưu thiếp nêu nguyện vọng muốn được học tập tại "xứ sở Chuột túi" cho chính phủ nước này để dự thi và có cơ hội nhận được giải thưởng tài trợ một năm học miễn phí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN