Trần Uyên Phương - nữ doanh nhân trẻ, nhà ngoại giao đầy triển vọng

Giờ đây, Trần Uyên Phương không chỉ được biết đến là Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn nước giải khát nổi tiếng Tân Hiệp Phát, mà còn là Lãnh sự danh dự trẻ tuổi nhất của ngoại giao đoàn. Những gì cô đã làm, đã cống hiến, đã đạt được là một minh chứng rõ ràng cho câu nói “tuổi trẻ tài cao”…

Nữ doanh nhân trẻ tuổi, tài năng

Xuất thân trong một gia đình nhà nòi kinh doanh, trách nhiệm của Uyên Phương đối với gia đình, với xã hội lớn hơn rất nhiều so với bạn cùng trang lứa. Ngay từ nhỏ, cô đã phải học cách tự lập, kỷ luật bên cạnh việc trau dồi tri thức. Ý thức được trách nhiệm của mình, cô đã không ngừng học tập, làm việc và cống hiến. Có thể nói, thành công hôm nay của Tân Hiệp Phát có sự đóng góp không nhỏ của cô. Nhìn lại chặng đường đã qua, những dấu ấn thăng trầm của THP cũng là những đột phá trong sự nghiệp của Uyên Phương.

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Xinhgapo, Uyên Phương lập tức trở về Việt Nam và góp sức cho công việc kinh doanh của gia đình, phát triển tập đoàn THP. Ẩn chứa bên trong một “sức mạnh” tiềm tàng về “năng lượng”, về trí tuệ và tinh thần, Uyên Phương đã tự mình trải nghiệm, tự vượt qua thử thách để có được từng bài học kinh nghiệm trong kinh doanh, bằng cách thử nghiệm ở từng vị trí công việc trong Tập đoàn, bắt đầu là một nhân viên bình thường. Cũng trong thời gian này, Uyên Phương đã “Việt hóa” những kiến thức mình được học và ứng dụng những cách tân mới mẻ phù hợp với tình hình, qui mô phát triển của công ty lúc bấy giờ. Năm 2005, cô được vinh dự làm đại biểu doanh nhân Việt Nam trẻ nhất tham gia Hội nghị Thanh niên, sinh viên thế giới lần 16 tại Vênêxuêla.

Bà Trần Uyên Phương (thứ hai từ trái sang) cùng Đại sứ Cộng hòa Xuđăng và đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh.


Tiếp nối thành công, các năm 2006 và 2008 là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cô khi công ty lần lượt tung ra thị trường sản phẩm Trà Xanh Không Độ và Trà thảo mộc Dr.Thanh, đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường lúc bấy giờ. Doanh số của sản phẩm vào thời điểm ra mắt đã vượt xa mong đợi khi sản phẩm cung không đủ cầu. Với vai trò phụ trách mảng xây dựng chiến lược, phát triển thương hiệu và sản phẩm, Uyên Phương càng khẳng định hơn nữa những kiến thức, những kinh nghiệm mà cô có được bằng những chiến lược đúng đắn, mang lại hiệu quả cao trong việc truyền thông cho các sản phẩm. Cô đã và đang tiến hành những chiến lược truyền thông có định hướng và bền vững cho những nhãn hàng của Tân Hiệp Phát, cùng mọi người trong tập đoàn xây dựng một “hình ảnh xanh” cho sản phẩm “có nguồn gốc từ thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng”. Dưới góc nhìn là một doanh nhân trẻ, sự thành công và những đóng góp của Uyên Phương là một điển hình cho một thế thệ trẻ đam mê công việc và khát khao chinh phục thử thách.

Khi doanh nhân làm ngoại giao

Không chỉ là một doanh nhân trẻ thành công bằng sự sáng tạo, đột phá không ngừng của mình, Uyên Phương tham gia rất nhiều hoạt động xã hội, ngoại giao, đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng. Và một trong những sự ghi nhận đóng góp đó của cô là khi cô được công nhận là Lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Xuđăng tại TP.HCM. Tại buổi lễ ra mắt Lãnh sự danh dự Xuđăng tại TP.HCM vừa qua, ngài Ibrahim Mustafa Ahmed - Đại sứ Cộng hòa Xuđăng tại VN đã chia sẻ: “Trong rất nhiều ứng viên ứng cử vào vị trí lãnh sự danh dự của Cộng hòa Xuđăng tại TP.HCM, Uyên Phương đã tỏ ra vượt trội không chỉ về trình độ học vấn, kinh nghiệm kinh doanh mà với một tinh thần nhiệt huyết phát triển ngày càng tốt đẹp quan hệ giữa Cộng hòa Xuđăng và Việt Nam. Cộng hòa Xuđăng đánh giá rất cao và rất tín nhiệm vai trò Lãnh sự danh dự tại TP.HCM của Trần Uyên Phương”. Tính tới thời điểm này, Uyên Phương là doanh nhân trẻ tuổi vinh dự làm lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Xuđăng.

Uyên Phương tâm sự: “Xã hội ngày nay đã công bằng hơn khi dành những mảnh đất phát triển cho những người phụ nữ năng động, từ vai trò trưởng phòng đến giám đốc điều hành và được tín nhiệm ở các vị trí cao trong cơ quan quản lý nhà nước. Chính sự linh hoạt, mềm dẻo và khả năng ngoại giao khéo léo, mà phụ nữ đã từng bước có những thành công nhất định, bên cạnh vai trò người vợ, người nội trợ, người con. Tôi cũng đã chứng kiến sự thành công của những người phụ nữ khác, tôi bị thuyết phục bởi tính “thép” – rất cứng cỏi, rất bản lĩnh, có thể quản lý tốt công việc gia đình và xã hội. Đối với tôi, học hỏi để tốt hơn, học hỏi trên cuộc sống thực tế để cống hiến và tạo nên giá trị cho những người khác”.

Uyên Phương còn đang ấp ủ trong mình rất nhiều hoài bão, dự định lớn lao ở phía trước, không chỉ cho Tân Hiệp Phát, mà còn cho cả thế hệ mình, đất nước mình. Có thể nói, Uyên Phương xứng đáng được xem là một hình tượng tiêu biểu cho tuổi trẻ Việt Nam đương đại khi không ngừng học tập, lao động, cống hiến những thành quả thiết thực và lớn lao cho xã hội.

PV

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản