Thiên Hậu Phước - Xây dựng thương hiệu từ chất lượng

Đóng tàu có công suất lớn, trang thiết bị hiện đại, đủ sức vươn khơi bám biển dài ngày,luôn là khát khao cháy bỏng của ngư dân. Trong quá trình đóng tàu, nếu chủ tàu và cơ sở đóng tàu có sự phối hợp, giám sát chặt chẽ và minh bạch trong tất cả các khâu từ lựa chọn thiết kế mẫu tàu đến vật tư thiết bị đầu vào… thì sản phẩm sẽ đáp ứng được yêu cầu khắc nghiệt trên biển. Công ty đóng tàu Thiên Hậu Phước là cơ sở đóng tàu vỏ thép đầu tiên ở tỉnh Quảng Nam đã làm tốt quy trình này trong từng sản phẩm của mình.

Thêm đôi tàu vỏ thép có công suất lớn tại Công ty đóng tàu Thiên Hậu Phước.

Sau nhiều ngày hoạt động trên biển, cuối tuần qua, con tàu đánh cá mang số hiệu QNa 91697 TS  của anh Phan Bá Tầm ở xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã cập cảng với hơn 17 tấn hải sản các loại. Chủ tàu kiêm thuyền trưởng Phan Bá Tầm cho biết, trong thời gian các lao động trên tàu được nghỉ ngơi vài ngày, tàu của anh sẽ tích trữ thực phẩm, vật tư, nhiên liệu cho chuyến đi biển lần thứ 6 trong vài ngày tới.

Thuyền trưởng Huỳnh Bá Tầm cho biết thêm, trong 5 chuyến biển qua, duy nhất chuyến đầu tiên, do thiết kế của thiết bị cần chụp mực không phù hợp nên đã gây bất tiện cho anh em trong thao tác. Bất cập này được Công ty đóng tàu Thiên Hậu Phước khắc phục ngay sau đó. 

Anh Phan Bá Tầm chia sẻ: “Tàu của tôi được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ và được đóng tại Nhà máy đóng tàu Thiên Hậu Phước. Sau 4 chuyến đi biển, tàu của tôi hoạt động ổn định, kể cả trong điều kiện sóng cấp 6, cấp 7. Tàu vỏ thép là phương tiện mới đối với ngư dân nên trong quá trình đóng mới, ngư dân chúng tôi thường xuyên đóng góp những kinh nghiệm trong thực tiễn sản xuất  và được kỹ thuật của công ty đóng tàu tiếp nhận. 

Chẳng hạn như việc lắp đặt thiết bị lái tàu, ban đầu thiết bị được lắp quá cao, gây khó khăn trong điều khiển, nên khi chúng tôi phản ánh thì bất cập này được nhà máy đóng tàu khắc phục ngay. Rõ ràng tàu vỏ thép an toàn và hiệu quả đánh bắt cao hơn, đặc biệt là khoang chứa và bảo quản sản phẩm có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với tàu vỏ gỗ truyền thống”. 
 
Kỹ sư Lê Hồng Ân, giám sát kỹ thuật thi công tàu vỏ thép thuộc Công ty Thiên Hậu Phước cho biết, trong quá trình đóng tàu, chủ tàu và đội ngũ giám sát phải thường xuyên trao đổi nhằm đưa ra các giải pháp cho phù hợp với thực tiễn nhằm đảm bảo an toàn cho con tàu trong quá trình khai thác trên biển. 

Xây dựng thương hiệu từ chất lượng sản phẩm, Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Hậu Phước Phan Thanh Hùng khẳng định: Để cho ra đời một sản phẩm tại nhà máy chúng tôi, tất cả các giai đoạn từ khâu nhập nguyên liệu đến quá trình đóng tàu đều được chủ tàu và đội ngũ kỹ thuật kiểm tra nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ, nhằm đảm bảo kiểm soát tốt nguồn nguyên liệu đầu vào. 

Từng phần việc, từng công đoạn đóng tàu đều được thực hiện bởi đội ngũ công nhân lành nghề dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia, đảm bảo đúng với thiết kế đã được các cơ quan chuyên môn thông qua và được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Triển khai thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, ngư dân tỉnh Quảng Nam được giao chỉ tiêu đóng mới 92 tàu thuyền có công suất lớn, phần lớn trong số này là tàu vỏ thép đã đi vào hoạt động.  Nhà máy đóng tàu Thiên Hậu Phước đã từng bước khẳng định được uy tín của mình bằng chính sản phẩm được kiểm chứng qua tiễn hoạt động dài ngày trên biển. 

Ông Ngô Tấn, Chi Cục trưởng Chi cục thủy sản tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: Đóng mới tàu có công suất lớn, thiết bị đi biển hiện đại theo Nghị định 67 của Chính phủ  luôn là khao khát của ngư dân. Ngư dân là chủ phương tiện, đồng thời là người trực tiếp vận hành phương tiện dài ngày trên biển. Do vậy  khi ngư dân được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng để tham gia góp ý và phản biện trong tất cả các khâu từ lựa chọn thiết kế mẫu tàu đến giám sát vật tư, thiết bị và giám sát quá trình thi công thì con tàu mới thật sự bền vững và an toàn trong quá trình làm ăn dài ngày trên biển”. 

Để thực hiện điều này, Công ty đóng tàu Thiên Hậu Phước luôn tạo điều kiện thuận lợi để bà con ngư dân trực tiếp giám sát chất lượng của vỏ tàu, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc xuất xứ của trang thiết bị, nhất là thiết bị động cơ và tham gia góp ý con tàu cho phù hợp với từng ngành nghề sản xuất.

Bài và ảnh: Quốc Quân

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản