Thêm 180.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Đức trao tặng về đến Việt Nam

Sáng 4/9, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp tục vận chuyển 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 từ Đức về Việt Nam. Đây là lô hàng thứ ba trong số 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh mà chính quyền và người dân 16 bang tại Đức dự kiến trao tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Cùng với hai đợt vận chuyển trước đó vào tháng 7 và tháng 8, đến nay Vietnam Airlines đã chuyên chở được hơn 573.000 bộ kit xét nghiệm của Đức gửi tặng Việt Nam, với giá trị tương ứng gần 1,7 triệu euro. Các loại kit xét nghiệm này đều đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao nhất của Đức, được Viện Dược liệu và Sản phẩm y học liên bang của Bộ Y tế Đức cấp phép lưu hành.

Tiếp nối thành công của hai lô hàng trước, lô hàng thứ ba này gồm 180.000 bộ kit xét nghiệm nặng gần 3,5 tấn, được Vietnam Airlines vận chuyển trên chuyến bay thẳng từ Frankfurt (Đức) đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Ước tính giá trị lô hàng khoảng 615.000 euro. Sau khi về Việt Nam, số hàng này dự kiến sẽ được Viện Pasteur Nha Trang đại diện Bộ Y tế tiếp nhận.

Chú thích ảnh
Thêm 180.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Đức trao tặng về đến Việt Nam.

Chương trình trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) phát động trên cơ sở ý tưởng đề xuất của Vietnam Airlines. WUS là đối tác lớn và lâu năm của Vietnam Airlines trong công tác trao đổi sinh viên, hợp tác giáo sư giữa các trường đại học ở Việt Nam và Đức cũng như trong các hoạt động xã hội.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines chuyên chở đoàn 1.000 y, bác sĩ vào Nam chi viện chống dịch
Vietnam Airlines chuyên chở đoàn 1.000 y, bác sĩ vào Nam chi viện chống dịch

Ngày 26/8, có 1.000 y, bác sĩ, sinh viên, giảng viên ngành y đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch thuộc các Sở Y tế, bệnh viện, đại học y ở 4 tỉnh, thành phố Hà Nội, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN