Thay thế hệ thống chiếu sáng của Saigon Centre

Hệ thống chiếu sáng của Saigon Centre (Q.1 TP Hồ Chí Minh) sẽ được thay thế bằng công nghệ đèn LED (đi-ốt phát quang) theo mô hình hợp đồng ZERO CAPEX.


Quang cảnh lễ ký kết.


Đây là hợp đồng hợp tác đã được ký kết giữa Công ty Philips Việt Nam – Ngành Chiếu sáng, thuộc Tập đoàn Hoàng Gia Philips với Keppel Land WATCO - Công ty Liên doanh Đầu tư Phát triển Dự án Saigon Centre. Với việc thay thế hệ thống chiếu sáng này sẽ làm tiết giảm điện năng tiêu thụ của tòa nhà.

Theo hợp đồng, Keppel Land và các đối tác trong liên doanh sẽ nâng cấp hệ thống chiếu sáng truyền thống hiện hữu tại các khu vực chung của Saigon Centre Giai đoạn 1 lên công nghệ LED mà không cần chi trả ngay chi phí đầu tư cho hệ thống chiếu sáng mới.

Thanh toán sẽ được thực hiện theo hình thức trả góp, sử dụng số tiền điện tiết kiệm được trong quá trình vận hành hệ thống chiếu sáng LED mới của Philips.

Các bộ đèn LED có tuổi thọ đến 50.000 giờ hoặc hơn 10 năm sử dụng và tiết kiệm khoảng 50% điện năng so với hệ thống chiếu sáng hiện tại, với giá trị tiết kiệm mỗi năm tương đương khoảng 34.000 USD.

Hợp đồng dựa trên mô hình ZERO CAPEX, là mô hình hợp tác đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, vào năm ngoái Philips và Keppel Land đã ký kết một hợp đồng tương tự tại Singapore.

PV

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản