Tập đoàn Shinsegae hợp tác xây dựng thư viện đồ chơi

Chiều ngày 2/7, tập đoàn Shinsegae (công ty mẹ của hệ thống đại siêu thị Emart) đã cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội) ký kết thỏa thuận tài trợ thành lập Thư viện đồ chơi Hy Vọng tại TP Hồ Chí Minh.


Tập đoàn Shinsegae ký kết tài trợ với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thành lập Thư viện Đồ chơi Hy Vọng đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh.

Theo biên bản ký kết, thư viện này sẽ được tập đoàn Shinsegae thực hiện với kinh phí xây dựng, điều hành và duy trì hoạt động lên tới 3 tỷ đồng. Đây là hoạt động cộng đồng do tập đoàn Shinsegae phối hợp cùng với tổ chức Green Umbrella Children Foundation (Quỹ bảo trợ trẻ em Hàn Quốc Cây Dù Xanh) thực hiện với mô hình khu vui chơi miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ và gia đình có thu nhập thấp.

Thư viện đồ chơi Hy Vọng đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khănPhó Tổng giám đốc tập đoàn Shinsegae, ông Kim Goon Sun cho biết: “Với mong muốn chung tay góp phần xây dựng một môi trường sống tốt đẹp, đặc biệt là cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng Thư viện đồ chơi Hy Vọng cho trẻ em, nơi chúng tôi sắp sửa đi vào hoạt động với đại siêu thị Emart đầu tiên. Mô hình thư viện đồ chơi tuy không quá mới lạ, nhưng vẫn luôn cần thiết để trang bị cho trẻ những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho cuộc sống sau này và trước hết là có một tuổi thơ được vui đùa bổ ích”.


Đã duy trì được 9 năm ở Hàn Quốc với 36 thư viện được thành lập từ năm 2007, dự án Thư viện đồ chơi Hy Vọng tại Việt Nam là hoạt động cộng đồng tại nước ngoài đầu tiên. Trong thời gian tới, dự án Thư viện đồ chơi sẽ còn được thực hiện tại tất cả các quốc gia có sự hiện diện của hệ thống bán lẻ Emart.


Dự kiến cuối năm 2015,  đại siêu thị Emart tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh mới đi vào hoạt động.

Hải Yên (Tin Tức)
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản