Savills chi 260 triệu USD mua lại tập đoàn Studley

Tập đoàn tư vấn bất động sản quốc tế Savills đã hoàn tất thương vụ mua lại 100% tập đoàn Studley - Công ty cung cấp dịch vụ bất động sản thương mại chuyên về đại diện khách thuê hàng đầu tại Mỹ.

Mức giá mà Savills đồng ý trả cho Studley được xác định lên đến 260 triệu đô la Mỹ, được thanh toán thông qua các hình thức bao gồm trả bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu của Savills và bằng lệnh phiếu. Công ty mới sát nhập tại Mỹ sẽ chính thức đổi tên thành Savills Studley.


Ông Jeremy Helsby, Giám đốc Điều hành của tập đoàn Savills chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi hoàn tất việc mua lại Studley và đang trông đợi phát triển công ty mới sát nhập trên thị trường Mỹ. Thương vụ này đem về cho tập đoàn Savills thương hiệu hàng đầu nước Mỹ chuyên về môi giới đại diện khách thuê và góp phần củng cố vị trí dẫn đầu hiện nay của chúng tôi trên thị trường Châu Âu và Châu Á".

Ông Mitchell S.Steir, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Savills Studley cũng cho biết: "Đây là bước tiến lớn đối với hai công ty và các khách hàng của chúng tôi. Bằng việc gia nhập đội ngũ Savills trên toàn thế giới, chúng tôi vô cùng phấn khích khi có một nền tảng mạnh mẽ hơn để tiếp tục phát triển".

Việc 500 khách hàng hàng đầu của Studley tại Mỹ có mặt ở hơn 9.000 địa điểm ngoài nước Mỹ, cũng là các thị trường mà Savills đang hoạt động sẽ mang lại cơ hội kinh doanh vô cùng to lớn cho cả hai công ty.

Nhận định về thương vụ này, ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành của Savills Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp Mỹ hướng đến thị trường văn phòng tại Việt Nam trong suốt những năm vừa qua và xu hướng này hứa hẹn sẽ còn nhiều tiềm năng hơn nữa. Chúng tôi đang rất trông đợi được hợp tác cùng các đồng nghiệp mới tại Savills Studley nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách thuê tiềm năng”.


Hoàng Dương

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản