Samsung Việt Nam chinh phục người lao động bằng chế độ phúc lợi

Với triết lý “Con người là số 1”, Samsung Việt Nam là một trong số những doanh nghiệp tiêu biểu với những chế độ phúc lợi tốt dành cho người lao động

Chú thích ảnh
Trung tâm y tế với đội ngũ y bác sỹ tận tâm là nơi chăm sóc sức khỏe thể chất cho nhân viên.

Ngôi nhà thứ hai của nhân viên

Trở về ký túc xá sau giờ làm việc, Hoàng Thị Hậu (31 tuổi), nhân viên nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh, gọi video về cho gia đình ở quê nhà Sơn La, cách nơi cô đang ở gần 200km.

Chú thích ảnh
Nhân viên Hoàng Thị Hậu vui vẻ gọi điện về cho gia đình sau giờ làm việc.

Sóng wifi được phủ khắp các tầng giúp cô dễ dàng ngắm nhìn các con mỗi ngày, giúp với đi nỗi nhớ nhà. Cùng với đó, ký túc xá (KTX) có đầy đủ tiện nghi, tiện ích như điều hòa, máy giặt, phòng trang điểm, phòng chiếu phim, phòng tập yoga, thư viện... giúp cho đời sống thể chất và tinh thần của Hậu và các bạn cùng phòng thoải mái không kém gì ở nhà.

Từ khi sinh sống tại KTX, Hậu có một môi trường sống thoải mái, với nhiều tiện ích hiện đại, đồng thời giúp Hậu tiết kiệm được thời gian di chuyển cùng một khoản chi phí đáng kể. Thêm vào đó, là sự yên tâm về việc được đảm bảo an toàn, an ninh.

Hậu chia sẻ: “Tôi thấy rất may mắn vì được ở KTX. Ở đây có nhiều tiện nghi, tiện ích, giúp tôi tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển, có nhiều thời gian để rèn luyện, học tập,cũng như tái tạo sức khỏe cả thể chất và tinh thần. Vì vậy, tôi đã gắn bó với Samsung đến nay là năm thứ 8. Được thụ hưởng những phúc lợi như vậy, tôi rất cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn SEV.”

KTX và những phúc lợi, tích tiện ích ở đây là một trong nhiều chế độ, chính sách mà SEV đã và đang triển khai cho nhân viên trong những năm qua, với mong muốn xây dựng môi trường lý tưởng nhất cho nhân viên cả trong công việc và trong cuộc sống.

Nơi những em bé được quan tâm ngay từ khi chưa chào đời

Theo chân chị La Thị Trang  (32 tuổi), nhân viên nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), trong một số hoạt động dành cho nhân viên nữ mang thai tại SEVT, có thể thấy những em bé Samsung từ khi còn trong bụng mẹ đã được chăm sóc tốt đến mức nào.

Chú thích ảnh
Nhân viên mang bầu tại Samsung luôn được hưởng nhiều chế độ phúc lợi đặc biệt như có khu vực nghỉ ngơi riêng, được hỗ trợ thăm khám, tham gia các chương trình tư vấn...

Không chỉ được sắp xếp công việc tại khu vực sản xuất dành riêng cho nhân viên nữ mang thai với khối lượng và cường độ công việc không quá 85% so với thông thường, các nhân viên mang thai còn được công ty dành tặng những suất ăn giàu chất dinh dưỡng dành riêng cho phụ nữ đang trong thai kỳ, được tham gia các khóa học về chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trước và sau khi sinh, các kiến thức nuôi dạy con...

Chú thích ảnh
Nhân viên mang bầu tại Samsung được hướng dẫn tập yoga để nâng cao sức khỏe 

Đặc biệt, Trung tâm Nâng cao Sức khỏe còn là nơi nhân viên nữ mang thai được hướng dẫn tập thiền, yoga giúp ổn định sức khỏe thể chất và tinh thần trong giai đoạn thai kỳ.

Chị Trang cho biết: “Khi mới mang thai tôi bị nghén và thấy mệt mỏi nên đã tính sẽ nghỉ làm, nhưng đi làm có đồng nghiệp động viên, chia sẻ, công việc nhẹ nhàng, thoải mái thời gian và công ty có nhiều phúc lợi tốt ưu tiên cho bà bầu giúp tôi có tinh thần thoải mái và đảm bảo sức khỏe. Vì vậy tôi vẫn có thể đi làm bình thường.”

Sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ

Hoàng Thị Hậu đã gắn bó với SEV được 8 năm, còn La Thị Trang thì đã làm việc tại SEVT đến năm thứ 10.

Không khó để bắt gặp những nhân viên luôn tự hào về công ty như Hậu và Trang, bởi những chế độ phúc lợi tốt mà Samsung đem lại đã và đang chinh phục trái tim người lao động tại doanh nghiệp này.

Chú thích ảnh
Rạp chiếu phim tại KTX nhà máy SEV

Không chỉ nhận được sự tin yêu của người lao động, với những nỗ lực chăm lo cho người lao động không ngừng nghỉ, các đơn vị của Samsung cũng đã nhiều lần được vinh danh là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Gần đây nhất, tại Chương trình "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2024" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, giao báo Lao động trực tiếp tổ chức, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) được vinh danh với những nỗ lực xây dựng chính sách phúc lợi vượt trội nhằm chăm lo tốt nhất cho người lao động. Còn công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) được ghi nhận là doanh nghiệp đầu tư Trung tâm Nâng cao sức khỏe, hệ thống ký túc xá, phòng nghỉ Mommy room hiện đại, đa chức năng, Trung tâm tư vấn tâm lý với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp.

Chú thích ảnh
SEV và SEVT nhận Bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2024.

Sự ghi nhận của các cơ quan và người lao động chính là là động lực để những doanh nghiệp như Samsung tiếp tục phát huy các hoạt động phúc lợi của mình, góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp vì người lao động, để người lao động ngày càng gắn bó, tin tưởng đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào quá trình phát triển doanh nghiệp nói riêng và cho đất nước nói chung.

"Samsung quan niệm rằng để làm được những sản phẩm tốt nhất thì người lao động cũng phải được làm việc trong môi trường tốt nhất. Chính vì vậy trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi không ngừng nỗ lực chăm lo cho người lao động thông qua việc kiến tạo môi trường làm việc lý tưởng nhất", ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết.

PV
Khám phá các tiện ích ‘có 1 không 2’ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam
Khám phá các tiện ích ‘có 1 không 2’ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam

Được khởi công từ tháng 3/2022 và khánh thành vào tháng 12/2022, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (SRV) Samsung Việt Nam tại khu vực Tây Hồ Tây (Hà Nội); đã hiện thực hóa kế hoạch của Samsung trong việc đưa Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu, để trở thành “cứ điểm” chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN