Ra mắt sản phẩm sôcôla made in Việt Nam

Tập đoàn Grand-Place (Vương quốc Bỉ) vừa giới thiệu tới người tiêu dùng sản phẩm sôcôla nguồn gốc Việt Nam.

Ông Gricha Safarian, Giám đốc điều hành Tập đoàn Grand-Place cho biết, sản phẩm này được sản xuất với 100% thành phần từ hạt ca cao có chất lượng tốt nhất Việt Nam. Loại sôcôla này có hương thơm trái cây độc đáo, như hương cam và hương quế. Sản phẩm sôcôla nguồn gốc Việt Nam là một sản phẩm đặc biệt, thân thiện với môi trường, từ khâu trồng cây ca cao đến sản xuất sôcôla.

Để sản phẩm có chất lượng tốt nhất, Grand-Place đang hợp tác chặt chẽ với nông dân trồng ca cao tại Đồng Nai và Bến Tre phổ biến các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ca cao. Các chuyên gia của công ty cũng tiến hành tư vấn giúp người nông dân kỹ thuật lên men hạt ca cao và chọn những hạt ca cao chất lượng loại A để sản xuất.

Mới đây, Grand-Place đã ký kết thỏa thuận với Khu công nghiệp Giao Long (tỉnh Bến Tre) xây dựng nhà máy chế biến hạt ca cao trên diện tích 1,5 ha tại khu công nghiệp này. Việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu trong năm 2011. Như vậy, đây là nhà máy chế biến hạt ca cao thứ hai sau nhà máy Grand-Place tại Bình Dương, công suất 3.000 tấn sôcôla/năm.

Trần Thúy Hằng

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản