PVN không đầu tư 1,2 tỷ USD vào dự án dầu khí Darkhovin

Đây là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Quốc Thập trước dư luận báo chí trong và ngoài nước đưa tin không chính xác về việc PVN đầu tư 1,2 tỷ USD vào mỏ dầu Darkhovin (phát hiện vào năm 1965 với trữ lượng khoảng 5 tỷ thùng) ở khu vực phía Tây Nam Iran.

Theo ông Thập, thông tin ban đầu được đưa ra bởi kênh truyền hình Iran trích dẫn ý kiến phát biểu của ông Tổng Giám đốc Công ty Khai thác dầu khí (một công ty con của Công ty Dầu khí quốc gia Iran) là việc làm đơn phương và một chiều của phía Iran. Ông Thập cho biết, một năm trước đây, Công ty khai thác Dầu khí Iran đã giới thiệu với đơn vị thành viên của PVN là Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí-PVEP một số dự án phát triển khai thác, trong đó có dự án Darkhovin.

Tuy nhiên, do tình hình chung từ cuối năm 2010 đến nay có nhiều thay đổi nên PVN vẫn chưa trả lời về dự án này, mặc dù đã quá thời hạn mà đối tác Iran yêu cầu. Trên thực tế, PVEP và đối tác Iran hoàn toàn chưa đạt tới bất kỳ một ràng buộc hay cam kết nào vào dự án Darkhovin.

Cũng theo ông Thập, một số báo chí trong nước đã đăng tải lại thông tin này nhưng cũng không đúng với nội dung ban đầu của kênh truyền hình Iran. Cụ thể, kênh truyền hình này chỉ đưa ra thông tin ở mức độ giả định trong khi báo chí trong nước lại đưa thông tin ở mức độ khẳng định.

Nguyễn Kim Anh

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản