PVEP nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Tổng công ty thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã trao danh hiệu cao quý này cho PVEP.

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho PVEP. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc mừng PVEP đã đạt được Danh hiệu Anh hùng Lao động, đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Chính phủ ghi nhận những thành tựu đặc biệt xuất sắc của tập thể các thế hệ lãnh đạo, công nhân viên và người lao động của PVEP trong thời gian vừa qua.

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, PVEP là đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn là tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí. Quá trình hình thành, phát triển của PVEP là đáng tự hào từ chỗ chỉ tham gia giám sát các nhà đầu tư nước ngoài triển khai các hợp đồng dầu khí tại Việt Nam, đến nay PVEP đã vươn lên tự đảm đương toàn bộ các công việc phức tạp của hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, trữ lượng, sản lượng dầu khí không ngừng gia tăng, qua đó đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước.

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo: “Trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia nói chung, PVEP nói riêng cần tập trung nghiên cứu xây dựng chiến lược đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí với tư tưởng chỉ đạo là đầu tư phải có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả”.

 

PVEP là đơn vị đứng đầu ngành Dầu khí về số lượng dự án tìm kiếm, thăm dò khai thác dầu khí góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Từ khi thành lập đến đến cuối năm 2013, PVEP đã khai thác trên 47,81 triệu tần dầu và condensate (khí ngưng tụ), 40,37 tỷ mét khối khí, gia tăng trữ lượng 305,52 triệu tấn quy dầu.

 

Ở trong nước, PVEP tham gia, quản lý, điều hành và tự điều hành 43 dự án dầu khí, đã thực hiện thu nổ 127.074km tuyến địa chấn 2D và 32.856km2 địa chất 3D, khoan thăm dò/thẩm lượng 148 giếng với 24 phát hiện dầu khí mới. Từ xuất phát điểm không có dầu khí, đến cuối năm 2013, PVEP đã cùng với các nhà thầu dầu khí nước ngoài đưa nhiều mỏ dầu khí vào khai thác ổn định, an toàn, hiệu quả như Mỏ Sư Tử Đen, Sư Tử Vàng, Tê Giác Trắng, Hải Sư Trắng, Hải Sư Đen, Cá Ngừ Vàng,... Đặc biệt việc đưa vào khai thác hiệu quả Mỏ Đại Hùng giai đoạn 2 vào năm 2011 đã khẳng định tinh thần dám nghĩ, dám làm, năng lực làm chủ khoa học cộng nghệ hiện đại và phát huy nội lực của cán bộ công nhân viên PVEP.

 

Tại nước ngoài, PVEP tham gia quản lý, điều hành và tự điều hành 20 dự án dầu khí tại 15 quốc gia trên thế giới. Trong đó PVEP đã có trữ lượng và sản lượng khai thác dầu khí từ Malaysia, Peru, Venezuela... Doanh thu, lợi nhuận trước thuế và nộp thuế từ năm 2007 -2013 của PVEP là 43,5 nghìn tỷ đồng, 23,8 nghìn tỷ đồng và 14 nghìn tỷ đồng. Năm 2013, PVEP đứng trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam.

 

Quang Toàn

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản