Ngân hàng SHB tại Campuchia: Huy động được 2,5 triệu USD đầu tiên

SHB PhnomPenh là chi nhánh đầu tiên của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ở nước ngoài, có tổng mức đầu tư trên 37 triệu USD cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng như: Huy động vốn bằng đồng nội tệ và ngoại tệ; cấp tín dụng bằng đồng nội tệ và ngoại tệ; thực hiện nghiệp vụ hối đoái; cung cấp các dịch vụ thanh toán và ngân quỹ; thực hiện các dịch vụ tư vấn tài chính, tiền tệ, tín dụng, nhận ủy thác, làm đại lý trong các lĩnh vực liên quan tới hoạt động ngân hàng…
Hiện tại, SHB PhnomPenh đã ký kết các hợp đồng tín dụng với Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú - Kratie, Công ty Cao su Tây Ninh - Siêm Riệp, Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên-Kampongthom với tổng giá trị 20 triệu USD. Hiện nhiều doanh nghiệp Việt Nam và khách hàng Campuchia đang tiếp tục đàm phán sử dụng dịch vụ, sản phẩm của SHB PhnomPenh Campuchia.

Theo ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng Quản trị SHB, lựa chọn Campuchia để mở chi nhánh là bước đi đầu tiên quan trọng và có tính toán trong chiến lược mở rộng đầu tư ra nước ngoài của ngân hàng này. Tại đây, SHB không chỉ phục vụ người dân, doanh nghiệp đất nước sở tại mà còn phục vụ các doanh nghiệp và đối tác của SHB như Tập đoàn Cao Su, Than và Khoáng sản Việt Nam đang đầu tư tại đây.

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia, ông Chea Chanto cho biết, thị trường ngân hàng nước này đang có sự tăng trưởng vượt bậc cả về số dư tiền gửi và lượng khách gửi tiền. Còn riêng SHB thì sau một tuần khai trương tại Campuchia, chi nhánh SHB PhnomPenh đã huy động được 2,5 triệu USD, trong đó tiền gửi dân cư chiếm tỷ trọng lớn.

Đăng Giới
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản