Máy soi côngtennơ được lắp đặt tại Hải quan Hải Phòng

Tại Công hàm trao đổi ký ngày 21/9/2009, chính phủ Nhật Bản cam kết dành khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 861 triệu yên Nhật Bản (tương đương với 8.789.302 USD) dành riêng cho Chính phủ Việt Nam để mua sắm thiết bị và dịch vụ, xây dựng và lắp đặt trọn gói (bao gồm cả đào tạo vận hành) hệ thống máy soi côngtennơ cố định cỡ lớn phục vụ quản lý hải quan tại Hải Phòng.

Sau 18 tháng thi công, đến nay toàn bộ các hạng mục dự án đã hoàn thành, cụ thể: Xây dựng xong tòa nhà soi chiếu côngtennơ, lắp đặt hệ thống máy soi côngtennơ, hoàn chỉnh các phòng làm việc, điều hành, phân tích hình ảnh soi chiếu, các trang thiết bị làm việc bên trong tòa nhà, đào tạo cho 33 cán bộ công chức hải quan trong việc bảo dưỡng, sử dụng, vận hành, phân tích hình ảnh soi chiếu từ hệ thống. Liên danh nhà thầu Nhật Bản Tập đoàn Thương mại Sojitz và Công ty Xây dựng Nakano đã trúng thầu mua sắm, lắp đặt, xây dựng, đào tạo vận hành hệ thống máy soi. Hệ thống máy soi do hãng Rapiscan System (Anh quốc) sản xuất. Tư vấn thiết kế và giám sát dự án là Công ty Nghiên cứu khoa học hàng hải Nhật Bản.

Hải quan cảng Hải Phòng kiểm tra hàng côngtennơ qua máy soi.


Toàn bộ công trình hệ thống máy soi cũng đã được Cục An toàn bức xạ hạt nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ) đánh giá, kiểm tra và cấp phép xây dựng, vận hành hệ thống.

Tổng cục Hải quan đã trang bị hệ thống này cho Cục Hải quan thành phố Hải Phòng quản lý sử dụng. Hải Phòng là nơi có hệ thống cảng côngtennơ lớn trong khu vực kinh tế phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Với các quy trình nghiệp vụ, vận hành và bộ máy tổ chức cũng đã được ban hành, hệ thống máy soi này đã sẵn sàng đưa vào vận hành phục vụ hoạt động nghiệp vụ tại địa điểm kiểm tra tập trung trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Hệ thống máy soi Eagle G6000 là hệ thống thứ 18 theo dòng sản phẩm Gantry của hãng Rapiscan System, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật với năng lượng điện tử 6.0Mev, độ ẩm xuyên thép đạt 340 mm có thể kiểm tra đa dạng các loại hàng hóa, có thể xác định được hình ảnh rõ nét của sợi dây đồng có đường kính 1 mm trong không khí. Hệ thống được gắn 4 mô tơ bánh lái điều khiển bằng điện tử cho phép gantry chuyển động ổn định để lấy được hình ảnh soi chiếu ở mức tối đa.

Phương Anh

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản