Khánh thành trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu của đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 13/3/2017 tại Đà Lạt (Lâm Đồng), Vinamilk đã chính thức khánh thành trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam.

Trang trại có tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng, với quy mô đàn ban đầuhơn 500 con và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Với trang trại bò sữa tiêu chuẩn Organic Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam, Vinamilk đã tiên phong dẫn đầu xu hướng Organic nhằm mang đến những sản phẩm Organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe.

Đây cũng là trang trại thứ 2 Vinamilk đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng (Vinamilk thành lập trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên tại Lâm Đồng vào năm 2012).

Vườn cây thuốc nam được trồng tại trang trại để chữa bệnh cho bò Organic tại trang trại.

Sự kiện này đã đánh dấu một bước tiến mới của Vinamilk trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Lễ khánh thành có sự hiện diện của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ Môi trường Quốc hội; ông Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng… cùng bà Lê Thị Băng Tâm – Chủ tịch HĐQT, bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk.

Nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm Organiccao cấp trên thế giới, Vinamilk đã đầu tư phát triển trang trại bò sữa Organic Đà Lạt đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của châu Âu. Ngay từ lần đánh giá đầu tiên, Vinamilk đã được Tổ chức chúng nhận độc lập toàn cầu Control Union (Hà Lan) chứng nhận:Trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam”.

Các đại biểu dự lễ khánh thành trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: "Là công ty sữa số 1 Việt Nam, chúng tôi tự hào là công ty đầu tiên có thể sản xuất sữa tươi Organic cao cấp, chất lượng chuẩn Organic châu Âu ngay tại Việt Nam. Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa hữu cơkhông chỉ góp phần ổn định nguồn cung cấp nguyên liệu sữa trong nước, đồng thời còn tạo niềm tin và chỗ đứng cho hàng Việt và thương hiệu sữa Việt ngày càng khẳng định xứng tầm thế giới".

Các đại biểu tìm hiểu về mô hình hoạt động của trang trại Organic Đà Lạt.

Ông Richard De Boer, đại diện Tổ chức chứng nhận độc lập toàn cầu Control Union Hà Lan đánh giá rất cao cách làm việc khoa học và nghiêm túc của Vinamilk: "Ba năm trước đây, tôi đã vinh dự tham gia lễ khánh thành trang trại đạt tiêu chuẩn Global GAP của Vinamilk tại Nghệ An. Hôm nay, tôi càng vinh dự hơn khi được đại diện tổ chức Control Union chứng nhận trang trại hữu cơ Vinamilk đạt tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Vinamilk trong việc nâng cấp chất lượng sữa ngang tầm quốc tế, cũng như bản lĩnh dẫn đầu của Vinamilk trong phân khúc thực phẩm Organic".

Nghi thức cắt băng Khánh thành Trang trại Organic Đà Lạt, mở rộng hành trình mang những sản phẩm sữa tươi 100% Organic đạt chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam đến với người tiêu dùng.

Trong điều kiện nền kinh tế đang gặp nhiều thách thức, việc khánh thành trang trại bò sữa Organic của Vinamilk là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng. Không ngừng nỗ lực áp dụng những công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, Vinamilk tiếp tục khẳng định vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa; đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.


Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa Vinamilk Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam cũng là cột mốc khẳng định cam kết của Vinamilk nhằm đảm bảo công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững. 

Một góc trang trại bò sữa Vinamilk Organic chuẩn châu Âu đầu tiên ở Việt Nam tại Lâm Đồng.

Từ năm 2006, Vinamilk đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa một cách trực tiếp, thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp, với tổng vốn khởi điểm là hơn 500 tỷ đồng và hiện nay đã tăng đến 1.670 tỷ (năm 2015).


Đến nay, Vinamilk đã có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam, đều có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Australia, Mỹ, và New Zealand. Trang trại bò sữa Organic của Vinamilk là một mô hình nông trại điển hình cho việc phát triển thực phẩm hữu cơ cho cả Việt Nam.


Ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết:Đưa vào hoạt động trang trại bò sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam là một nỗ lực rất đáng được ghi nhận của Vinamilk. Để có được kết quả này tập thể CB-CNV Vinamilk đã có một quá trình làm việc hết sức nghiêm túc, bền bỉ và sự phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia của tổ chức đánh giá quốc tế Control Union Hà Lan


Trang trại bò sữa Vinamilk Organic đi vào hoạt động sẽ tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị dịnh dưỡng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 226/QĐ-TTg ngày 22/02/2012. Đồng thời tạo điều kiện cho người dân Lâm Đồng và người tiêu dùng cả nước được tiếp cận với các sản phẩm sữa tươi hữu cơ giàu dinh dưỡng với chất lượng không thua kém các sản phẩm quốc tế. 


Đây cũng chính hướng đi của ngành nông nghiệp trong tương lai, khi chúng ta phát triển bằng cách xây dựng chuỗi giá trị bền vững, hướng đến bảo vệ môi trường và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật cao để cung cấp những thực phẩm thiên nhiên, an toàn nhất cho người tiêu dùng.”


Cũng trong buổi lễ khánh thành, lãnh đạo Vinamilk đã trao tặng sữa cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh Lâm Đồng, để các em có thể uống sữa miễn phí trong 3 tháng.


PV
Vinamilk chính thức ra mắt sản phẩm sữa tươi 100% Organic
Vinamilk chính thức ra mắt sản phẩm sữa tươi 100% Organic

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam sản xuất Sữa tươi Vinamilk 100% Organic cao cấp theo tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu. Việc cho ra đời sản phẩm Sữa tươi Vinamilk 100% Organic cũng đánh dấu một bước chuyển mình của Vinamilk trên hành trình hội nhập với thị trường sữa thế giới, tiên phong mở lối cho xu hướng Organic tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN