Hợp tác "xây" chợ nội dung số thuần Việt

Ngày 12/5 tại Hà Nội, VTC Mobile ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Viễn thông An Bình (đơn vị sở hữu thương hiệu Q-Mobile) về việc xây dựng "chợ nội dung số" Q-store cho người sử dụng điện thoại thương hiệu Việt Q-Mobile. Thỏa thuận này có thời hạn 5 năm.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Giám đốc VTC Mobile cho biết: Q-store sẽ giúp người dùng tiếp cận với một chợ nội dung số có sự giao tiếp trực tuyến giữa nhà cung cấp dịch vụ và người dùng. Q-store hoàn toàn do người Việt xây dựng cũng sẽ góp phần khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng Việt, phát triển phù hợp với các dòng điện thoại Việt Nam.

Q-store sẽ được thiết kế tích hợp sẵn trong các máy Q-Mobile hoặc được người dùng tải về và cài đặt vào máy. Q-store sẽ sử dụng các nền tảng của VTC như kênh thanh toán điện tử VTC ebank, VTC paygate, nền tảng phát triển ứng dụng di động...

Theo ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc điều hành ABTel, đây là bước đánh dấu sự phát triển của Q-Mobile từ một nhà chuyên cung cấp thiết bị di động đầu cuối thành một công ty cung cấp giải pháp tiên phong với những dịch vụ giá trị gia tăng trên nền di động.

Bên cạnh việc Q-store dự kiến được phát hành vào đầu quý IV/2011, hai bên cũng hợp tác trong lĩnh vực tích hợp phần mềm nhắn tin miễn phí VTC ibuum vào các dòng máy Q-Mobile và đưa thẻ thanh toán điện tử VTC vào kênh phân phối của Q-Mobile trên toàn quốc.

Trong giai đoạn đầu, Q-store sẽ được áp dụng cho các máy điện thoại thương hiệu Q-Mobile. Sau đó, có thể chợ nội dung số này sẽ được áp dụng cho các thương hiệu khác.

Minh Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản