Honda khánh thành nhà máy 120 triệu USD tại Việt Nam

Ngày 10/11, tại tỉnh Hà Nam, Công ty Honda Việt Nam chính thức khánh thành nhà máy xe máy thứ ba tại Việt Nam. Nhà máy có vốn đầu tư 120 triệu USD và năng suất sản xuất 500.000 xe/năm.


Nhà máy xe máy thứ 3 có diện tích hơn 270.000 m2, được đặt tại khu công nghiệp Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam, cách Hà Nội khoảng 40 km về phía Nam. Nhà máy được thiết kế hướng tới mục tiêu thân thiện với môi trường và con người. Theo đó, nhà máy được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa và hợp lý nhất các nguồn năng lượng tự nhiên là: gió, ánh sáng và nước.

Môi trường và không gian trong nhà máy luôn luôn thoáng mát và sáng do sử dụng nguồn gió và ánh sáng tự nhiên, giảm đáng kể độ nóng thường gặp tại các nhà máy công nghiệp; tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Hơn thế nữa, việc tận dụng gió, ánh sáng và nước sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên môi trường như: giảm chi phí tiêu thụ điện (do tận dụng ánh sáng tự nhiên), tái sử dụng nước mưa để dùng cho các thiết bị nội bộ…


Bên cạnh đó, toàn bộ quy trình sản xuất của nhà máy Honda tại Hà Nam sẽ được đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường khắt khe nhất của thế giới và Việt Nam, nhằm xây dựng nhà máy này trở thành một trong những nhà máy tiên tiến về công nghệ và hiệu quả cao trên thế giới.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cho biết: Hiện nay, Nhật Bản đứng đầu trong số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư  trực tiếp tại Việt Nam với 2.410 dự án, tổng số vốn đạt 36,3 tỷ USD.

"Tôi tin tưởng rằng, khi thế mạnh tài chính, công nghệ, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản được kết hợp với các lợi thế của Việt Nam sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên. Tôi hi vọng Honda sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam – Nhật Bản phát triển xứng tầm với tiềm năng của cả hai nước", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đi thăm nhà máy mới của Honda.


Đồng thời, Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng hoạt động thành đạt tại Việt Nam.

Trước khi khánh thành nhà máy xe máy thứ 3 để đi vào sản xuất xe thành phẩm, Honda Việt Nam đã bắt đầu sản xuất phụ tùng tại đây từ tháng 3/2014 với sản lượng 1.450 chi tiết/ngày. Trong giai đoạn đầu tiên, nhà máy xe máy thứ 3 sẽ sản xuất 1.000 xe/ngày với sản phẩm chính là xe tay ga với số lao động trực tiếp là gần 1.300 người và hàng ngàn lao động khác thông qua mạng lưới các nhà cung cấp phụ tùng.

Với việc đưa nhà máy sản xuất xe máy thứ 3 đi vào hoạt động, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng không chỉ nhu cầu đa dạng ngày càng tăng từ phía khách hàng Việt Nam mà còn tăng cường năng lực xuất khẩu sang các quốc gia khác trên thế giới.

Hoàng Dương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản