Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 - VIETNAM EXPO 2015 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 15-18/4/2015 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội) với chủ đề “Hợp tác Hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN”.

Đây là Hội chợ Quốc tế được tổ chức thường niên vào tháng 4 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ các nhà mua nước ngoài, mở rộng và củng cố thị trường nội địa. Cùng với đó, các quốc gia tham dự sẽ có dịp tiếp cận với số lượng lớn các doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu thị trường.

Hình ảnh tại Vietnam Expo các kì trước.


Dự kiến, Hội chợ có quy mô 750 gian hàng của hơn 600 doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Algeria, Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Cộng hòa Séc, Cuba, Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Hàn Quốc, Indonexia, Malaysia, Mông Cổ, Mỹ, Nam Phi... Các mặt hàng được các quốc gia giới thiệu rất đa dạng, từ máy móc, thiết bị, điện – điện tử, linh phụ kiện cho đến đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Khu gian hàng Việt Nam hàng năm vẫn là nơi thu hút đông đảo khách tới tham quan, nhờ các sản phẩm trưng bày phong phú, từ các mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam cho đến các sản phẩm thủ công, hàng gia dụng. Năm nay, khu gian hàng xuất khẩu trong lĩnh vực nông sản thực phẩm và đồ uống đã thu hút nhiều doanh nghiệp với quy mô rộng mở giúp tạo động lực phát triển thị trường trong nước và cơ hội gặp gỡ khách hàng nước ngoài.

Khu gian hàng của các quốc gia có quan hệ đặc biệt với Việt Nam như Cuba, Lào, Campuchia, Myanmar, Triều Tiên, Kenya, Mông Cổ… là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thường niên tại các kỳ hội chợ, với mục đích giao thương, tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các quốc gia theo nguyên tắc trao đổi gian hàng tại Hội chợ Triển lãm của các nước.

Vietnam Expo 2015 dự kiến đón tiếp khoảng 20.000 lượt khách tới làm việc và tham quan.

Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản