Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) và Ngân hàng Dầu khí toàn cầu (GP.Bank) cùng thông báo sẽ dành 3.000 tỷ đồng cho vay sản xuất với lãi suất ưu đãi.

Theo đó, với doanh nghiệp có phương án vay vốn khả thi (ưu tiên doanh nghiệp có hoạt động thanh toán quốc tế hoặc thanh toán biên mậu) sẽ được MHB ưu đãi giảm lãi suất cho vay từ 1 - 2%/năm so với lãi suất cho vay tối thiểu mà MHB ban hành trong từng thời kỳ.

Còn Phó Tổng giám đốc GP.Bank Đinh Như Tuynh cho biết: Ngân hàng đã triển khai chương trình dành 3.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ sản xuất với lãi suất ưu đãi giảm 1,5%/năm so với các khoản vay thông thường dành cho nhóm khách hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nhiều lao động, các dự án, phương án có hiệu quả.

Theo ông Tuynh, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, việc giảm lãi suất cho vay tạo ra khá nhiều áp lực đối với các ngân hàng. Tuy nhiên, với dư địa tín dụng năm 2012 vẫn còn, GP.Bank xác định đây là việc làm cần thiết để chia sẻ khó khăn và giúp các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn ngân hàng phục vụ sản xuất, kinh doanh với mức lãi suất phù hợp.

MP-MT

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản