Hành trình 25 năm phát triển vững mạnh của Ngân hàng Shinhan

25 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) khẳng định vị thế là một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu Việt Nam.

Để đạt được thành tựu như vậy, Ngân hàng Shinhan đã xây dựng một nền tảng vững chắc ngay từ những ngày đầu hoạt động, dựa trên nội lực tài chính vững mạnh, nền tảng công nghệ hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngân hàng Shinhan – Niềm tự hào tài chính của Hàn Quốc


Là thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group) - một trong bốn tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc có niêm yết tại sàn chứng khoán Hàn Quốc và New York, Ngân hàng Shinhan kế thừa gần như toàn bộ thế mạnh về tài chính vững mạnh và những ứng dụng công nghệ cao của tập đoàn mẹ. Tại Hàn Quốc, Tập đoàn Tài chính Shinhan đã có giá trị vốn hoá thị trường lớn nhất trong nhiều năm và được xem là tập đoàn tài chính có tiềm năng tăng trưởng vững chắc.

Một trong những mục tiêu hàng đầu của Ngân hàng Shinhan là mang đến lợi ích khác biệt và tối ưu cho khách hàng.

Không chỉ được biết đến như ngọn cờ đầu của Tập đoàn Tài chính Shinhan, Ngân hàng Shinhan còn mở rộng mạng lưới ra khắp toàn cầu. Hiện tại, Ngân hàng Shinhan có mặt tại 20 quốc gia với hệ thống hơn 1.000 chi nhánh, cùng hơn 18.000 nhân viên được đào tạo chuyên sâu. Với việc luôn tuân thủ cam kết cung cấp những dịch vụ tài chính an toàn và tiện lợi nhất đến cho khách hàng, liên tiếp trong 2 năm 2016 và 2017, Ngân hàng Shinhan vinh dự lọt vào danh sách Top 50 Ngân hàng thương mại an toàn nhất thế giới do Tạp chí Global Finance bình chọn. Để đạt được danh hiệu này, Ngân hàng Shinhan phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí nghiêm ngặt do Global Finance đặt ra như: sự tăng trưởng về tài sản, tăng trưởng lợi nhuận, phạm vi địa lý, tầm nhìn chiến lược và cải tiến sản phẩm, chất lượng dịch vụ… so với các đối thủ cạnh tranh.

Và chặng đường 25 năm phát triển vững mạnh tại thị trường Việt Nam

Trong chiến lược mở rộng thị trường toàn cầu của mình, Ngân hàng Shinhan đã nhắm đến Việt Nam từ rất sớm, vì đây là một thị trường giàu tiềm năng, nhiều nội lực với tăng trưởng kinh tế ổn định và chính sách đầu tư cởi mở. Năm 1993, Ngân hàng Shinhan mở văn phòng đại diện đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh. Vào thời điểm đó, Ngân hàng Shinhan được xem như là một trong những doanh nghiệp tiên phong thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc. Đến năm 2008, Ngân hàng Shinhan được cấp giấy phép và trở thành một trong năm ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đến năm 2011, cùng với việc hợp nhất với Ngân hàng Shinhan Vina, Ngân hàng Shinhan chính thức trở thành ngân hàng nước ngoài có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam tại thời điểm đó.

Theo báo cáo tài chính tháng 12/2016, tổng tài sản của Ngân hàng Shinhan đạt 2,48 tỷ USD, tăng 30% so với năm 2015. Vốn chủ sở hữu đạt 458 triệu USD, tăng gần 11% so với cùng kỳ năm 2015. Tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) đạt 2,21%. Bên cạnh tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp dưới 1%, Ngân hàng Shinhan có mức tăng trưởng tín dụng tốt đạt 22,83% trong năm 2016.  Đến hết quý II năm nay, Ngân hàng Shinhan là ngân hàng nước ngoài có mạng lưới rộng khắp tại Việt Nam với 18 chi nhánh và phòng giao dịch.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua chính là nhờ uy tín tài chính, công nghệ vượt bậc và quan trọng hơn hết là cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam. Ông Shin Dong Min - Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan, nhìn nhận: “Chiến lược của Ngân hàng Shinhan tại thị trường Việt Nam không chỉ là mở rộng thị phần,mà còn cùng đồng hành và tăng trưởng với ngành ngân hàng và nền kinh tế của Việt Nam”.

Và Ngân hàng Shinhan đã hiện thực hóa chiến lược này thông qua thương vụ mua lại mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam, với kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ mảng ngân hàng bán lẻ. Như vậy, trong thời gian tới, sau khi thương vụ này được Ngân hàng Nhà nước thông qua, Ngân hàng Shinhan sẽ không chỉ dừng lại ở việc dẫn đầu thị trường khối doanh nghiệp Hàn Quốc, mà còn mở rộng việc phục vụ khách hàng Việt bằng những sản phẩm và dịch vụ đúng chuẩn quốc tế dành cho các khách hàng cá nhân. Những bước đi tiếp theo của Ngân hàng Shinhan trên đất Việt sẽ càng vững chắc hơn khi có thêm sự tin yêu ngày càng nhiều hơn từ những người tiêu dùng Việt.

PV
Tin khác
  • Hành trình Doanh nhân Việt Nam xưa và nay: Theo chân Bác

    Hành trình Doanh nhân Việt Nam xưa và nay: Theo chân Bác

    17:10 ngày 13/10/2019

    Nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được sự chỉ đạo và phối hợp của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế, Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam đã tổ chức chương trình “Hành trình doanh nhân Việt Nam xưa và nay: Theo chân Bác”.

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản