Hà Nội sẽ 'rắn' với doanh nghiệp không giảm cước vận tải

Trước yêu cầu cấp bách giảm giá cước vận tải ngay trước Tết Nguyên đán 2015, ngày 4/2, liên ngành Giao thông Vận tải - Công an thành phố Hà Nội đã triệu tập họp gấp với các doanh nghiệp vận tải về việc giảm giá cước.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Tài chính, các ngành chức năng ở Hà Nội đã nhiều lần thúc giục các doanh nghiệp kê khai giảm cước vận tải phù hợp với giá xăng dầu nhưng đến nay nhiều đơn vị vẫn chưa thực hiện. Trước sự "chây ỳ" của các doanh nghiệp, Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố đã yêu cầu toàn bộ các hãng xe hoạt động trên địa bàn Thủ đô phải giảm giá cước trước Tết Nguyên đán.

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội-Nguyễn Quốc Hùng, ngành chức năng không thể trông chờ vào sự tự giác của các đơn vị vận tải nữa mà cần phải cương quyết, giá xăng giảm thì các hãng xe cũng không được tăng giá cước. Đối với các đơn vị giảm giá sâu, phục vụ nhân dân cần ưu tiên cấp thêm lượt, chuyến. Còn đơn vị không giảm giá sẽ bị cắt lượt, cắt chuyến. Không thể để các doanh nghiệp cứ viện lý do này lý do khác để thu lợi phi lí.

Đơn vị vận tải không giảm giá cước sẽ bị cắt lượt, cắt chuyến. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội- Nguyễn Hoàng Linh, cho biết: tính đến hết tháng 1/2015, trên địa bàn thành phố đã có 87/99 doanh nghiệp taxi giảm giá cước với mức giảm từ 8-23%, trong đó có doanh nghiệp giảm 3 lần; 52 doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định đăng ký giảm giá cũng với mức giảm từ 8-23%, chiếm 67% số lượng các doanh nghiệp vận tải khách liên tỉnh. Ông Linh yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá cước theo quy định và thực hiện theo đúng giá đã đăng ký. Các đơn vị khai thác bến xe phải kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá tại bến xe của mình.

Theo ông Linh, để giải quyết tình trạng tăng giá vé tùy tiện "bóp chẹt" hành khách, đăng ký giá vé một đằng nhưng bán vé lại một nẻo, lực lượng chức năng của thành phố sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hoạt động vận tải khách sai quy định. Đặc biệt, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp "rắn" đối với doanh nghiệp vận tải hành khách không chịu giảm giá vé.

Tới đây, Sở Giao thông Vận tải sẽ nghiên cứu lại biểu đồ chạy xe phù hợp với an sinh xã hội, theo hướng ưu tiên về dịch vụ hoạt động, luồng tuyến cho các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước hợp lý và cắt, chuyển luồng tuyến đối với các doanh nghiệp vận tải "chây ỳ" không chịu giảm giá cước. Đối với yêu cầu của một số doanh nghiệp vận tải phía Nam xin được "phụ thu" đợt phục vụ Tết, Sở Giao thông Vận tải cũng không chấp thuận nhằm bình ổn giá, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.


Tuyết Mai (TTXVN)

loading...
loading...
Tin khác
  • Doanh thu SCG Việt Nam tăng 20%

    Doanh thu SCG Việt Nam tăng 20%

    11:25 ngày 04/02/2015

    SCG, một trong những tập đoàn hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á vừa công bố kết quả hoạt động của năm 2014 với doanh số bán hàng tăng 12% so với năm 2013. Trong đó, doanh thu bán hàng của SCG Việt Nam đạt 13.202 tỉ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản