Gần 60 chuyến bay Vietnam Airlines bị chậm, huỷ chuyến do thời tiết xấu


Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, tính đến chiều ngày 19/6, đã có 59 chuyến bay của hãng bị chậm, huỷ chuyến do thời tiết xấu.

Cụ thể: Trên đường bay quốc tế, do ảnh hưởng của siêu bão Guchol và bão Talim đang hoạt động mạnh ngoài khơi Philippines và đang hướng về khu vực Đông Bắc Á, trong đó có Nhật Bản và Đài Loan khiến 12 chuyến bay của Vietnam Airlines bị chậm chuyến (4 chuyến bay đi/đến Tokyo và Osaka từ Hà Nội, 8 chuyến bay đi/đến Tokyo, Osaka, Nagoya và Cao Hùng từ Tp. Hồ Chí Minh) và 3 chuyến bị hủy (1 chuyến từ TP. Hồ Chí Minh đi Cao Hùng ngày 19/6 và 2 chuyến từ Tp. Hồ Chí Minh đi Tokyo và từ Tokyo về Tp. Hồ Chí Minh ngày 20/6).


Hành khách phải chờ hơn 7 giờ đồng hồ tại Đà Nẵng trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Ảnh: tin247.comTheo Vietnam Airlines, đối với các chuyến bay quốc tế trên bị huỷ, hành khách của hãng sẽ được bố trí đi trên các chuyến bay thường lệ hoặc bay bù với cùng hành trình.

Trên đường bay nội địa, do ảnh hưởng của gió lớn và mây mù kết hợp với địa hình đồi núi cao tại Đà Lạt, đã có 44 chuyến bay đi/đến Đà Lạt từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng của Vietnam Airlines bị hủy trong các ngày từ 17-19/6.

Vietnam Airlines cho hay, trong ngày 20/6, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Đà Lạt sẽ được hãng cân nhắc trên cơ sở bám sát diễn biến của tình hình thời tiết.

Hành khách bị ảnh hưởng đã được Vietnam Airlines chủ động thông báo và đưa ra các phương án thay thế như khách hàng có thể lựa chọn đi đường bộ từ Đà Lạt đi Nha Trang hoặc Tp. Hồ Chí Minh, sau đó đi tàu bay ra Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Nếu khách hàng không có nhu cầu đi gấp có thể đi các chuyến bay thường lệ và bay bù của Vietnam Airlines trong các ngày tiếp theo khi điều kiện thời tiết cho phép.

Vietnam Airlines hiện đã chủ động chuẩn bị các phương án dự phòng, tăng cường lực lượng trực điều hành 24/24, chuẩn bị máy bay và nguồn lực để tăng chuyến và bay bù trong trường hợp cần thiết, sẵn sàng đối phó với diễn biến của cơn bão và sẽ cố gắng thông tin tới hành khách sớm nhất về kế hoạch khai thác của hãng.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách chủ động liên hệ với các phòng vé của hãng và theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động kế hoạch đi lại của mình.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản