ExxonMobil tài trợ thiết bị hồi sức nhi khoa nâng cao cho các bệnh viện tại miền Trung

Hưởng ứng chương trình ưu tiên thúc đẩy khả năng chăm sóc y tế trong các ca cấp cứu của Bộ Y tế tại khu vực miền Trung, công ty TNHH Thăm dò và Khai thác ExxonMobil Việt Nam (ExxonMobil), Quỹ tài trợ VinaCapital (VCF) và chính quyền các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, đã phối hợp tổ chức các khóa huấn luyện và cung cấp các thiết bị chăm sóc cấp cứu nhi khoa và các trang thiết bị đi kèm cho 27 bệnh viện tại các tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 

ExxonMobil & VinaCapital trao thiết bị CCNKNC cho bệnh viện nhi Phụ sản Đà Nẵng.

 

Chương trình này của ExxonMobil nhằm giúp nâng cao khả năng sẵn sàng đáp ứng trong các ca cấp cứu thông qua việc tổ chức các khóa huấn luyện cấp cứu cho các bác sĩ, y tá và trang thiết bị cho các phòng cấp cứu cũng như các phòng hồi sức sơ sinh của các bệnh viện trong chương trình.

 

Đây là năm thứ hai liên tiếp chương trình ExxonMobilđược triển khai tại miền Trung. Năm 2011, chương trình tài trợ của ExxonMobil đã huấn luyện thành công cho 33 bác sĩ và y tá trong chương trình huấn luyện cấp cứu nhi khoa nâng cao (PALS) và cung cấp 23 xe đẩy cấp cứu cho 16 bệnh viện tuyến quận, huyện dọc theo khu vực duyên hải tại thành phố Đà Nẵng, hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Năm nay, ExxonMobil Việt Nam tiếp tục cung cấp thêm 29 xe đẩy cấp cứu cho 27 bệnh viện còn lại ở 27 quận huyện trực thuộc 3 tỉnh thành miền Trung nói trên.3 khóa huấn luyện PALS cũng đã đượctổ chức trong năm nay cho 80 bác sĩ, y tá của các bệnh viện này.

 

“ExxonMobil cam kết luôn là một thành viên đóng góp tích cực cho cộng đồng nơi chúng tôi làm việc. Chúng tôi không chỉ tập trung vào việc làm sao để đáp ứng các nhu cầu về năng lượng và kinh tế ở những nơi chúng tôi hoạt động mà còn chú trọng đến những việc làm ý nghĩa hướng đến cộng đồng. Chúng tôi mong muốn các trang thiết bị và các khóa huấn luyện chăm sóc y tế sẽ giúp nâng cao các điều kiện sức khỏe cho các em nhỏ", ông Russ Berkoben, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty TNHH Thăm dò và Khai thác ExxonMobil ViệtNamcho biết.

 

Th.H

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN