Đại học Bách khoa Hà Nội và VNPT hợp tác về công nghệ

Ngày 3/10 tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2020.

Sự hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và Trường ĐHBK Hà Nội nhằm hướng tới mục tiêu tăng cường ứng dụng kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường ĐHBK Hà Nội vào quá sản xuất kinh doanh, phát triển sản phẩm và công nghệ mới, kết hợp phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho Tập đoàn VNPT. Hai bên cũng sẽ phối hợp trong hoạt động quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của VNPT và đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm dịch vụ của VNPT trong các hoạt động của Trường.

Ông Hoàng Minh Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường ĐHBKHN và ông Phạm Đức Long, Phó Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016-2020 giữa hai đơn vị.

Theo đó sẽ có 4 lĩnh vực được triển khai thông qua sự hợp tác là: Nghiên cứu khoa học; quảng bá thương hiệu, chia sẻ thông tin; đào tạo và cung ứng lực lượng lao động cho VNPT; VNPT hỗ trợ và cung cấp dịch vụ phục vụ đào tạo, nghiên cứu và quản lý hệ thống cho ĐHBK Hà Nội và cung cấp phần mềm, dịch vụ e-Univeristy để quản lý đào tạo và các công cụ quản lý hành chính khác.


Trong khuôn khổ của Thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn VNPT mong muốn cùng với Trường xây dựng hệ thống LAB tại ĐHBK Hà Nội kết nối trực tiếp với LAB –VNPT để cùng thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu phát triển bằng nguồn vốn Nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ của Tập đoàn.Đồng thời, VNPT sẽ hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu thế giới như Oracle, Microsoft để cùng hỗ trợ Trường phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao.

Minh Phương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản