Chuyên cơ đưa đoàn y, bác sĩ tiếp viện miền Nam và công dân Bắc Giang trở về

Ngày 5/9, Bamboo Airways triển khai các chuyến bay đưa công dân Bắc Giang từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hồi hương an toàn; đồng thời, chuyên chở đoàn y, bác sĩ từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh chống dịch, nối tiếp chuỗi hành động vì cộng đồng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Các chuyến bay mang số hiệu QH9202, QH9204 và QH9206 do Bamboo Airways khai thác lần lượt khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ, 12 giờ 15 phút và 13 giờ 30 phút đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Trở về trên hành trình này là 600 công dân Bắc Giang đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Những công dân này đa phần là người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người 70 tuổi trở lên, đối tượng khuyết tật nặng, người lao động thất nghiệp dài ngày... đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chú thích ảnh
Bamboo Airways triển khai ba chuyến bay đưa hơn 600 công dân Bắc Giang về quê.

Quy trình khai thác chuyến bay tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ và các cơ quan chức năng. Tất cả hành khách được sàng lọc yếu tố dịch tễ và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong thời gian không quá 72 giờ trước giờ bay. Trong suốt thời gian bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

UBND tỉnh Bắc Giang đã lên phương án chi tiết để phối hợp, bố trí công tác đưa đón, xét nghiệm, sàng lọc và tổ chức cách ly tập trung công dân theo từng huyện/thành phố, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch và đảm bảo các chế độ, chính sách cho người dân theo quy định. Công dân trở về phải cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung 14 ngày và 7 ngày tiếp theo tại nhà.

Cùng ngày, chuyến bay QH9203 của Bamboo Airways chuyên chở đoàn y bác sĩ của Học viện Quân y và Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) vào TP Hồ Chí MInh, nhằm hỗ trợ nguồn nhân lực cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong công tác phòng chống dịch. Đoàn bác sĩ chuyên khoa Xét nghiệm của Học viện Quân y sẽ nhận nhiệm vụ tại Cơ sở II Học viện Quân y tại TP Hồ Chí Minh, đảm trách công tác xét nghiệm COVID-19 cho bệnh nhân. Đoàn công tác gồm các y, bác sĩ và điều dưỡng thuộc các khoa Điều trị tích cực, Hồi sức cấp cứu, Cấp cứu chống độc… của Bệnh viện Nhi Trung ương, sẽ chi viện cho Bệnh viện Hồi sức 1.000 giường thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đoàn công tác được sàng lọc yếu tố dịch tễ và xét nghiệm trong thời gian 72 giờ trước khi lên máy bay. Các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định đều được áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Bamboo Airways bay thử nghiệm thành công tới sân bay Điện Biên
Bamboo Airways bay thử nghiệm thành công tới sân bay Điện Biên

Chuyến bay thử nghiệm QH018 khai thác bằng máy bay phản lực Embraer 190 của Bamboo Airways đã hạ cánh thành công tại sân bay Điện Biên, hoàn tất chặng bay thẳng Hà Nội – Điện Biên đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN