Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng thường lệ tới 2 sân bay tại bang California, Mỹ

Bamboo Airways chính thức được cấp slot bay thẳng tới Sân bay quốc tế San Francisco và Sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Chú thích ảnh
Boing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways.

Từ ngày 1/9/2021, tại Sân bay quốc tế San Francisco, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot (giờ cất, hạ cánh) cho tuyến bay thẳng thường lệ TP Hồ Chí Minh - San Francisco, với tần suất hàng ngày, hạ cánh tại lúc 10 giờ (giờ địa phương) và cất cánh lúc 13 giờ (giờ địa phương).

Tại sân bay Los Angeles, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TP Hồ Chí Minh - Los Angeles, với tần suất hàng ngày, giờ hạ cánh là 9 giờ 30 phút (giờ địa phương) và cất cánh lúc 12 giờ 30 phút (giờ địa phương). Máy bay dự kiến khai thác hai đường bay thẳng là Boeing 787-9 Dreamliner. 

Bộ GTVT  đang trong quá trình triển khai các thủ tục liên quan việc chỉ định Bamboo Airways là hãng hàng không được khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ (charter) giữa Việt Nam và Mỹ, theo kiến nghị từ Cục Hàng không Việt Nam từ cuối tháng 4/2021.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc chỉ định Bamboo Airways khai thác các chuyến bay không thường lệ trong giai đoạn đầu phù hợp với các quy định của Hiệp định Vận tải hàng không Việt - Mỹ, tạo điều kiện cho hãng triển khai các bước chuẩn bị bay thường lệ đến Mỹ theo định hướng của Chính phủ.

Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến London ngay từ tháng 5
Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến London ngay từ tháng 5

Bamboo Airways được Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh cấp phép bay tại sân bay Heathrow (London, Anh) từ tháng 5, với mật độ khai thác 6 chuyến bay/tuần, bao gồm 3 chuyến (thứ ba, thứ năm, chủ nhật hàng tuần) từ sân bay Heathrow đi sân bay Tân Sơn Nhất và 3 chuyến đi sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào các thứ hai, thứ tư và thứ bảy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN