CapitaLand xây nhà cho thị trường đại chúng

Với cam kết trở thành nhà đầu tư lâu dài, CapitaLand chứng tỏ là một trong những nhà đầu tư năng nổ nhất tại Việt Nam, đặc biệt trong khi nền kinh tế khó khăn và thị trường bất động sản (BĐS) bất ổn định. PV báo Tin Tức đã trao đổi với ông Yip Hoong Mun, Phó Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam về những thành tựu mới đây của CapitaLand cũng như chiến lược đầu tư trong tương lai của công ty.

Gần đây, CapitaLand Việt Nam đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá cho các dự án tại Việt Nam. Cụ thể các giải thưởng đó là gì?

CapitaLand Việt Nam đã nhận nhiều giải thưởng từ nhiều tổ chức và đơn vị khác nhau cho các dự án và cống hiến của CapitaLand tại Việt Nam. Chỉ trong hai tháng vừa qua, chúng tôi đã được trao tặng hai giải thưởng, mới đây nhất là giải BCI Asia Top 10 Nhà đầu tư năng nổ nhất vào tháng 5/2011. Giải BCI Asia vinh danh các đơn vị xây dựng và kiến trúc xuất sắc nhất ở các nước Đông Nam Á. Một dự án nhà ở cao cấp của CapitaLand tại Việt Nam, Beau Rivage cũng đã thắng giải Dự án Nhà ở cao tầng tốt nhất tại Giải thưởng BĐS châu Á - Thái Bình Dương năm 2011. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của CapitaLand trong việc kết hợp nhuần nhuyễn các nguyên tắc và thực tiễn xây dựng theo chuẩn quốc tế trong thiết kế của Beau Rivage.

Thị trường BĐS đang đối mặt với nhiều thử thách, CapitaLand có những giải pháp gì để trụ vững qua thời kỳ này?

Trong tình hình kinh tế hiện nay, rất ít nhà đầu tư hoạt động năng nổ trên thị trường vì họ không có đủ khả năng tài chính để hoàn thành những dự án còn dang dở. Bất kể là thời điểm khó khăn hay thuận lợi, CapitaLand cam kết khi đã bắt đầu một dự án thì sẽ hoàn thành nó đúng tiến độ.

Năm 2010, CapitaLand thành lập công ty con CapitaValue Homes, tập trung phát triển phân khúc đầy tiềm năng là nhà ở giá trị tại Việt Nam và Trung Quốc. Đã có những dự án nào thuộc phân khúc này được triển khai tại Việt Nam chưa?

CapitaLand thành lập đơn vị kinh doanh mới là CapitaValue Homes nhằm mở rộng các hoạt động kinh doanh BĐS bằng phân khúc nhà ở có giá phải chăng và thiết kế tốt tại châu Á mà bước đầu là Trung Quốc và Việt Nam. Hiện nay, tại TP.HCM chúng tôi có 3 dự án nhà ở giá trị đang triển khai tại Q2, Q9 và Bình Chánh. Chúng tôi sẽ tiến hành chào bán những căn hộ giá trị đầu tiên ở dự án Q2 vào cuối năm nay; thông tin chi tiết về dự án này sẽ được công bố trong những tháng sắp tới. Cùng lúc đó, chúng tôi cũng đang rốt ráo tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Hà Nội, TP.HCM và hi vọng có thể thông tin thêm một dự án nhà ở giá trị nữa trong tương lai gần.

Chắc chắn là phân khúc nhà ở trung bình ở Việt Nam rất hấp dẫn nhưng bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư Việt Nam có khả năng tài chính vững chắc cũng sẽ dần vào thị trường này. Làm cách nào CapitaLand có thể cạnh tranh với họ?

Giá trung bình của một căn hộ giá trị của chúng tôi khoảng 1,2 - 1,8 tỷ VNĐ và có kích thước gọn hơn các căn hộ cao cấp mà chúng tôi đã xây dựng. Ngoài ra, phí quản lý và các phí cần đóng khác của các dự án nhà ở giá trị cũng thấp hơn các dự án nhà trung bình - cao nên sẽ hợp với thu nhập của người mua nhà hơn. Tuy nhiên, dù giá có phải chăng hơn nhưng chất lượng công trình vẫn được đảm bảo vì CapitaLand là một công ty có các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ quan tâm hơn đến cảnh quan xung quanh và khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em và gia đình. Chúng tôi dự định cung cấp 2.200 căn hộ thông qua 3 dự án nhà ở giá trị của mình và hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhiệt liệt chào đón.

Xin cám ơn ông. Chúc CapitaLand Việt Nam thành công tại Việt Nam!

Phạm Đăng Giới (thực hiện)

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản