Bianfishco công bố tái cơ cấu toàn diện

Theo giấy đăng ký kinh doanh mới do Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ ký cấp đổi, ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc là người đại diện theo pháp luật và Ngân hàng SHB là cổ đông sáng lập sở hữu 25 triệu cổ phiếu, bằng 50% vốn điều lệ của Bianfishco.


Thông tin trên được đưa ra gày 25/8 tại Khu công nghiệp và chế xuất Cần Thơ, sau khi ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco) cùng ông Nguyễn Quang Lê, Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Saigon – Hà Nội (SHB) và ông Phạm Thanh Quang, Tổng Giám đốc Công ty mua bán nợ thuộc Bộ Tài chính (DATC) họp báo công bố SHB chính thức tham gia tái cơ cấu toàn diện Bianfishco.


Khi có giấy đăng ký kinh doanh mới, SHB trở thành cổ đông sáng lập của Công ty Bình An. Ảnh: T.P


Ông Phạm Thanh Quang, Tổng Giám đốc DATC xác nhận SHB tham gia cổ đông chiến lược tại Bianfishco. DATC đang xúc tiến xử lý khó khăn, tư vấn cùng các chủ nợ giải quyết khó khăn cho Bianfishco và sẽ hỗ trợ Bianfishco tạo nguồn xuất khẩu, xử lý nợ ngân hàng cho công ty này.

Ông Phạm Quang Lê cho biết: SHB sẽ cùng DATC tham gia quản trị, điều hành mọi hoạt động tại Bianfishco, đặc biệt chú trọng phát triển sản xuất kinh doanh, quản lý tài chính, kiểm soát chi phí thị trường đầu vào, đầu ra; thực hiện giải ngân cho Bianfishco trả nợ tiền mua cá nguyên liệu của nông dân; bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh.


Cũng theo đại diện của SHB, các ngân hàng, tổ chức kinh tế thống nhất khoanh nợ, giảm lãi, miễn lãi đối với các khoản nợ của Bianfishco trong thời gian 3 năm nhằm sớm đưa công ty đi vào họat động ổn định, an toàn, hiệu quả.


Trả lời các câu hỏi của báo chí, đại diện SHB, DATC và Bianfishco khẳng định: Việc SHB sở hữu 50% vốn của Bianfishco hoàn toàn không sai luật các tổ chức tín dụng. Trong phương án tái cấu trúc, sau khi SHB chính thức tham gia cổ đông, trên cơ sở đối chiếu công nợ sẽ đề xuất trả 30% nợ cho nông dân và những khoản nợ nhỏ.


Từ sau ngày 27/8/2012, công ty sẽ mời các hộ nông dân bán cá cho Bianfishco đến để đối chiếu, xác nhận công nợ và bắt đầu trả nợ theo lộ trình.

Ông Phạm Quang Lê - Tổng Giám đốc SHB cho biết: Căn cứ vào hoạt động thủy sản ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và tiềm lực về khả năng thiết bị, thương hiệu của Bianfishco thì trong năm 2013 sẽ hoạt động hiệu quả trở lại. SHB sẽ cử người cùng điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Bianfishco. Khi hoạt động đi vào ổn định, Công ty sẽ tăng vốn thông qua đại hội cổ đông, sẽ mời kiểm toán độc lập đánh giá tài sản và đề ra các giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp. Nếu được đại hội cổ đông thông qua sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin báo chí.

Ông Nguyễn Quang Tuyến, đại diện nông dân bày tỏ mong muốn Bianfishco sớm giải quyết để trả nợ cho nông dân, đồng ý với lộ trình do SHB đề ra nhưng yêu cầu khi thanh toán vốn phải cộng thêm phần trả lãi cho nông dân vì vốn nuôi cá bấy lâu nay bà con đều phải vay của ngân hàng.


Trần Khánh Linh

Bianfishco lên kế hoạch trả nợ dân và doanh nghiệp

Ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Bianfishco đã ký Công văn hỏa tốc gửi UBND TP Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và một số cơ quan chức năng Trung ương về việc "tái cơ cấu Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An và kế hoạch trả nợ cho các hộ dân và doanh nghiệp”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN