Bia không cồn Heineken, uống thoải mái không say

Heineken, nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới của Hà Lan, đã phát động kế hoạch sản xuất một "phiên bản" bia không cồn, với mục đích trở thành doanh nghiệp đi đầu toàn cầu trên thị trường đang phát triển khá nhanh này.

Heineken đã khởi động trình làng sản phẩm “Heineken 0.0” tại một sự kiện diễn ra ở thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) và không giống như các đối thủ cạnh tranh đang chào mời bia không cồn ở những thị trường riêng lẻ, sản phẩm mới này sẽ được bán tại 14 thi trường, từ châu Âu đến Nga và Israel.

Heineken hy vọng sẽ đáp ứng sở thích của rất nhiều khách hàng đối với loại bia uống mà không bị say này. Theo nhóm nghiên cứu Canadean, thị trường châu Âu tiêu thụ bia không cồn đã tăng 5% mỗi năm từ năm 2010 tới 2015, trong khi thị trường bia nói chung sụt giảm.

Tin tức cho hay đối thủ AB InBev, hiện sản xuất hơn 1/4 tổng sản lượng bia trên thế giới, đang hướng tới sản xuất loại bia thứ năm có lượng cồn thấp hoặc bia không cồn vào năm 2025. Với nhà sản xuất bia nhãn hiệu Budweiser, Stella Artois và Corona này, lượng cồn (trong bia) thấp chỉ khoảng 3,5%.

Bia không cồn có thể giúp nhà sản xuất có lợi nhuận cao hơn bởi vì mức thuế đóng sẽ giảm và có thể loại bia này xuất hiện nhiều trên các thị trường nước giải khát và được cho là sẽ tốt cho sức khỏe.


Ông Gianluca Di Tondo, Giám đốc phụ trách nhãn hàng hóa của Heineken,nói: “Bạn có thể hy vọng 10 đến 15 năm nữa, đây sẽ là xu hướng trên toàn cầu. Chúng tôi muốn đưa Heineken trở thành là nhà sản xuất bia không cồn hàng đầu trên toàn cầu”.

Đình Ánh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản