Agribank đa dạng các kênh thanh toán kiều hối

Với mong muốn đa dạng hóa các dịch vụ chuyển, nhận tiền kiều hối, Agribank đã hợp tác với Lithuania Post cung cấp dịch vụ nhận tiền kiều hối và chuyển tiền ngoại tệ cá nhân ra nước ngoài đầu tiên liên kết với bưu điện, cho phép chuyển tiền đi các quốc gia trong khu vực SEPA.

Thị trường kiều hối đầy tiềm năng


Với hơn 4 triệu người Việt Nam đang định cư tại 105 quốc gia và vùng lãnh thổ, số lượng công nhân lao động xuất khẩu khoảng hơn 500.000 người, số du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài khoảng 130.000 người, hiện tại Việt Nam được đánh giá là quốc gia có thị trường kiều hối phát triển, có tính chiến lược, tiềm năng cho các dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền kiều hối.

Bên cạnh đó, cùng với môi trường đầu tư thông thoáng, Việt Nam hiện cũng là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài, cùng lực lượng lao động người nước ngoài đến Việt Nam làm việc ngày càng tăng. Theo số liệu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tính đến tháng 9/2016, có hơn 80.000 người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam đến từ 74 quốc gia, trong đó người có quốc tịch châu Âu chiếm 28,5%. 


Theo đó, doanh số kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm 2016 qua kênh chính thức đạt khoảng 9 tỷ USD và Agribank là ngân hàng có thị phần doanh số chi trả và thu phí dịch vụ kiều hối lớn nhất, khoảng 16,1%, đứng đầu thị trường. Cụ thể, phí thu từ dịch vụ kiều hối đạt 116 tỷ đồng (tăng 1,8%). Tổng doạnh số chi trả đạt 1.386 triệu (tăng 3,8%), trong đó qua Western Union đạt hơn 638 triệu USD, tăng 1,63%; qua ngân hàng đạt 748 triệu USD.Phát triển đa dạng các dịch vụ kiều hốiTừ tháng 12/2015, Agribank chính thức trở thành thành viên của Liên minh Eurogiro, cho phép ngân hàng thực hiện các dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền kiều hối thông qua hệ thống Eurogiro. Agribank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tham gia vào mạng lưới thanh toán toàn cầu này. 


Theo đó, Agribank có thể thực hiện các dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền kiều hối qua hệ thống Eurogiro, giúp ngân hàng mở rộng mạng lưới chuyển tiền kiều hối với gần 660 ngàn điểm giao dịch có thời gian giao dịch 24/7 của các thành viên Eurogiro tại các quốc gia có người Việt Nam sinh sống và làm việc. Khách hàng được cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng – an toàn và tiết kiệm phí chuyển tiền khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền kiều hối từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các thành viên của Eurogiro tại quốc gia diễn ra hoạt động gửi tiền và ngược lại.Ngay sau đó, Agribank đã ký hợp tác song phương với Landbank - một trong những ngân hàng, tổ chức tài chính lớn nhất tại Philippines với 100% vốn chủ sở hữu của nhà nước để cung cấp dịch vụ chuyển tiền 2 chiều Việt Nam - Philippines kể từ tháng 1/2016. Theo đó, khách hàng có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của Agribank tại Việt Nam để thực hiện chuyển tiền đến mọi miền đất nước Philippines một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí hợp lý. Khoản tiền chuyển có thể được ghi có trực tiếp vào tài khoản người thụ hưởng tại một trong 354 chi nhánh của Landbank hoặc tại bất kỳ ngân hàng nào khác ở Philippines; hoặc được chi trả tại quầy tại bất kỳ chi nhánh của Landbank gần người thụ hưởng nếu người thụ hưởng không có tài khoản ngân hàng.


Tiếp nối thành công đó, từ ngày 15/4, Agribank đưa vào triển khai chính thức dịch vụ chuyển và nhận tiền kiều hối qua hệ thống Eurogiro dành cho du học sinh, kiều bào Việt Nam cư trú tại Lithuania và các quốc gia thuộc khu vực SEPA (khu vực thanh toán đồng tiền chung châu Âu) theo thỏa thuận hợp tác với Lithuania Post - Bưu điện quốc gia lớn nhất tại quốc gia Lithuania với 870 điểm giao dịch gồm 735 chi nhánh và 135 điểm cung cấp dịch vụ bưu điện di động trên toàn quốc gia. Đây cũng là dịch vụ nhận tiền kiều hối và chuyển tiền ngoại tệ cá nhân ra ngước ngoài liên kết với Bưu điện đầu tiên ở Việt Nam.


Theo đó, dịch vụ này cho phép chuyển tiền đi từ Agribank vào tài khoản khách hàng/người thụ hưởng mở tại Lithuania Post và các ngân hàng tại các quốc gia thuộc khu vực SEPA. Bên cạnh đó, khách hàng tại Việt Nam có thể mở và sử dụng tài khoản tại Agribank để nhận tiền kiều hối từ Lithuania Post. Trường hợp chuyển tiền vào tài khoản VND, Agribank sẽ tự động quy đổi theo tỷ giá niêm yết của Agribank tại thời điểm thực hiện quy đổi.


Với mạng lưới gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp cả nước, quan hệ đại lý với gần 1.000 ngân hàng tại gần 100 quốc gia vùng lãnh thổ cùng với các sản phẩm dịch vụ kiều hối tiện ích chất lượng cao; việc mở rộng mối quan hệ hợp tác triển khai dịch vụ chuyển nhận tiền với các thành viên trong hệ thống Eurogiro như Landbank, Lithuania Post cho thấy nỗ lực phát triển không ngừng của Agribank để đem đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ chuyển và nhận tiền kiều hối nhanh chóng, an toàn, thuận tiện nhất với chi phí cạnh tranh nhằm xây dựng hình ảnh, nâng cao uy tín, thương hiệu với khách hàng trong và ngoài nước.


Nhuệ Giang/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản