8.000 người mua tìm nguồn cung ứng sản phẩm từ Việt Nam

Ngày 24/4, Triển lãm Nguồn cung ứng quốc tế 2024 (Global Sourcing Fair Việt NaM) đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh, thu hút hơn 8.000 người mua hàng từ hơn 150 quốc gia tham gia tìm nguồn cung ứng sản phẩm từ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các đối tác nước ngoài tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm Nguồn cung ứng quốc tế 2024 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ban tổ chức triển lãm, năm nay có hơn 400 nhà cung cấp từ Việt Nam và châu Á tham gia triển lãm, trong đó có 70% nhà cung cấp Việt Nam và 30% còn lại đại diện cho các thị trường trọng điểm là: Malaysia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc). Triển lãm có danh mục sản phẩm trưng bày lên đến hơn 20.000 sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu thuộc các ngành hàng: Nhà cửa - nội thất, quà tặng - thủ công mỹ nghệ, thời trang - phụ kiện, dệt may - phụ liệu thời trang.

Ông Vũ Quốc Toàn, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ Đồng Nai (DOWA) cho biết, trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu lựa chọn hàng hóa thân thiện với môi trường, triển lãm “Nguồn cung ứng quốc tế 2024” như sân chơi mang tính bước ngoặt cho các doanh nghiệp trong nước tham gia. Năm nay, DOWA tham gia với các sản phẩm gỗ bền vững để giới thiệu đến các đối tác nước ngoài, từ đó giúp xây dựng các mối quan hệ với đối tác mới và giới thiệu ngành công nghiệp gỗ thân thiện với môi trường của Việt Nam đến với thế giới. 

Chú thích ảnh
Các sản phẩm dệt may, giày dép nước ngoài được trưng bày nhiều tại triển lãm để tìm kiếm đối tác từ thị trường Việt Nam. 

Ông Hu Wei, Giám đốc điều hành Global Sources, đơn vị tổ chức triển lãm cho biết, xuất khẩu dệt may, giày dép và gỗ nội thất của Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh trong những tháng đầu năm 2024. Điều này cho thấy, xu hướng tìm nguồn cung ứng sản phẩm từ Việt Nam và khắp châu Á của các nhà mua hàng quốc tế cũng gia tăng và nhiều tiềm năng. Vì vậy, triển lãm cũng là cơ hội lớn cho các đối tác Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu đi các nước trong thời gian tới. 

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Doanh nghiệp của 17 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia triển lãm Mining Vietnam 2024
Doanh nghiệp của 17 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia triển lãm Mining Vietnam 2024

Ngày 24/4, Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về Công nghiệp Khai thác, Khôi phục Tài nguyên Khoáng sản và Xây dựng Việt Nam – Mining Vietnam 2024, chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN