6 tháng đầu năm, điện lực Hà Nội tiết kiệm gần 162 triệu kWh

Trong 6 tháng đầu năm 2016, sản lượng điện tiết kiệm của ngành điện Hà Nội đạt 161,63 triệu kWh. Để có được kết quả này, EVN HANOI đã triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện như: hưởng ứng Giờ Trái đất, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh phường, xã...

Theo EVN Hà Nội, sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm đạt hơn 7,1 tỷ kWh, tăng 7,97% so với cùng kỳ 2015.

Trong những tháng hè nắng nóng, Tổng công ty đã tập trung chỉ đạo công tác theo dõi sản lượng điện tại các trạm biến áp phân phối, từ đó so sánh mức độ sử dụng với tháng trước liền kề và cùng kỳ năm trước để gửi thông báo tới khách hàng.

Hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2016 do EVN Hà Nội tổ chức hồi tháng 3.

Tổng Công ty cũng phát thông báo đồng thời giải thích cho khách hàng về việc hóa đơn tiền điện tăng có tính quy luật diễn ra hàng năm vào mùa nắng nóng (nếu khách hàng có yêu cầu) tại các điểm thu tiền điện.

Nhằm mục đích minh bạch hóa công tác ghi chỉ số công tơ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể tra cứu, giám sát tình hình sử dụng điện, Tổng công ty đã thực hiện đưa ảnh chụp công tơ và dữ liệu chỉ số thu thập được từ các hệ thống đo xa lên trang web Chăm sóc khách hàng của EVN HANOI.

Kể từ kỳ ghi chỉ số tháng 5/2016, khách hàng hoàn toàn chủ động tra cứu được ảnh chụp chỉ số công tơ của gia đình. Dự kiến trong quí III/2016, các khách hàng có thể tra cứu được chỉ số theo ngày.

Tổng công ty cũng chính thức đưa vào sử dụng giao diện nâng cấp website: evnhanoi.com.vn. Giao diện phiên bản nâng cấp này phù hợp với các thiết bị di động, sử dụng dễ dàng với các trình duyệt. Tại đây, khách hàng hoàn toàn chủ động tra cứu: Lịch tạm ngừng cung cấp điện theo kế hoạch phục vụ sửa chữa nâng cấp lưới điện; thông số vận hành lưới điện; đóng góp ý kiến, kiến nghị...
H.Dương

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản