Tin tặc dọa xóa sổ hơn nửa tỷ tài khoản Apple

Một nhóm tin tặc tự xưng là “Gia đình tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ” đã gây sức ép lên tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ khi đe dọa xóa sổ hơn nửa tỷ tài khoản iCloud.

Ảnh minh họa.

Nhóm này đã chủ động liên lạc với nhóm an ninh của Apple để phát thông điệp tống tiền. Thậm chí, chúng cũng đăng một video lên Youtube để chứng minh khả năng truy cập vào các tài khoản iCloud.

“Gia đình tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ” yêu cầu Apple nộp 75.000 USD dưới dạng tiền ảo Bitcoin hoặc Ethereum nếu không, chúng sẽ tấn công xóa sạch bộ nhớ của khoảng 559 triệu tài khoản iCloud, cũng như các loại tài khoản khác của người dùng Apple, bao gồm cả tên miền me.com.

Những tên tin tặc này cũng chấp nhận nếu Apple trả cho chúng 100.000 USD dạng thẻ tặng quà qua iTunes. Hạn cuối mà nhóm tội phạm mạng này giới hạn để Apple nộp tiền là ngày 7/4.

Tập đoàn Apple chưa đưa ra bình luận chính thức về sự việc này và dường như không sẵn sàng trả tiền cho bọn tội phạm. Ảnh chụp màn hình của một đoạn tin nhắn được cho là của nhóm an ninh Apple đã viết: “Thứ nhất, chúng tôi yêu cầu anh xóa video đăng trên kênh Youtube vì nó đang thu hút sự chú ý không mong muốn, thứ hai tất cả chúng tôi muốn anh hiểu rằng chúng tôi không trả tiền cho tội phạm mạng vì hành vi phạm pháp".

Trước thông tin trên, các diễn đàn công nghệ đã khuyên người dùng sản phẩm của Apple nhanh chóng thay đổi mật khẩu cho các tài khoản đăng nhập nhằm tránh bị tin tặc tấn công.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản