Thử nghiệm các địa chỉ Internet thế hệ mới

Một thế hệ mới các địa chỉ Internet được thiết kế để thay thế cho 4,3 tỉ số hiệu định danh đơn nhất trong hệ thống địa chỉ Internet gốc đã được thử nghiệm trên toàn thế giới.


Hàng trăm công ty, tổ chức và thể chế trên toàn cầu, kể cả các "đại gia" trên Internet như Facebook, Google, Microsoft và Yahoo..., đã tham gia vào ''Ngày thế giới vì Internet Protocol version 6" (IPv6), một hệ thống mới các số hiệu định danh đơn nhất dành cho các địa chỉ trang web, máy tính và gadget kết nối Internet (là những ứng dụng nhỏ nhằm giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong sử dụng máy tính và làm đẹp dekstop) được thiết kế nhằm thay thế cho phiên bản cũ IPv4 gần như đã hết hạn sử dụng.

IPv6 cung cấp các địa chỉ Internet nhiều gấp hơn 4 tỷ lần so với IPv4. Số lượng địa chỉ Internet sẵn có do IPv4 cung cấp sẽ hết hạn sử dụng vào cuối năm nay và việc chuyển tiếp sang phiên bản IPv6 là cần thiết để duy trì nhịp độ tăng trưởng về sử dụng Internet hiện nay.

Theo một báo cáo của Hãng thiết kế mạng Cisco (Mỹ), số lượng thiết bị kết nối Internet sẽ lên tới hơn 15 tỉ vào năm 2015, hơn gấp đôi so với dân số thế giới. Phần lớn những người sử dụng trang web sẽ lãng quên việc chuyển sang sử dụng IPv6 kể từ khi xuất hiện một địa chỉ IP như 74.125.71.103 trên thanh địa chỉ google.com.

Tập đoàn cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng Google cho biết phần lớn những người sử dụng Internet sẽ có thể truy cập các dịch vụ trên Internet mà không bị gián đoạn trong quá trình thử nghiệm IPv6.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản