Singapore tiên phong thử nghiệm dịch vụ 5G

Ngày 29/1, các công ty viễn thông của Singapore đã đi tiên phong trong việc thử nghiệm dịch vụ kết nối không dây thế hệ mới 5G, dự kiến sẽ được đưa vào ứng dụng trong năm 2020.

Ảnh minh họa.


Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, công ty viễn thông Singtel cùng với 23 công ty viễn thông khác của Singapore cho biết đã định hình được các tiêu chuẩn kỹ thuật 5G và nguyên mẫu trong phòng thí nghiệm có thể cung cấp tốc độ cực đại khoảng 5Gbps, so với các dịch vụ 4G hiện đang cung cấp tốc độ là 300Mbps ở Singapore.

Dịch vụ 5G được cho là nhanh gấp 10 lần so với thế hệ 4G. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ nén dữ liệu và ăng ten, các thông tin liên lạc qua 5G sẽ không bị nghẽn và do đó cho phép sử dụng như là một kênh để cứu hộ, có thể được ứng dụng trong các trường hợp khẩn cấp, như cứu giúp các nạn nhân của một vụ nổ hạt nhân thông qua việc huy động máy xúc điều khiển từ xa…

Theo Giám đốc công nghệ Công ty viễn thông Singtel (Singapore) Tay Soo Meng, các yếu tố kỹ thuật trong phòng thí nghiệm cho thấy 5G có tốc độ tuyệt vời và độ trễ gần như bằng không. Ông Meng nhấn mạnh chính vì ưu điểm đó, "việc sớm ứng dụng dịch vụ 5G sẽ đưa Singapore để trở thành một quốc gia thông minh, nơi mà các cảm biến và camera giám sát theo dõi tất cả mọi hoạt động từ an toàn đến chất lượng không khí".

Trong một động thái liên quan, tại một cuộc họp kéo dài ba ngày, từ ngày 27-29/1 tại Singapore, các công ty viễn thông hàng đầu thế giới như Singtel, SK Telecom (Hàn Quốc), NTT Docomo (Nhật Bản) và Vodafone của châu Âu cùng các công ty cung cấp thiết bị điện thoại như Ericsson và Nokia… đã cùng nhau lập một “Sách trắng” xác định các tiêu chuẩn kỹ thuật cho dịch vụ thế hệ 5G. Sách trắng này sẽ được trình bày tại Đại hội Thế giới di động ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 3 tới.


TTXVN/Tin tức
Tags:

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản