Sẽ có mạng 5G vào năm 2020

Ông Asha Keddy, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Tiêu chuẩn và Công nghệ tiên tiến, Tập đoàn Intel cho biết: “Đồng hồ, vòng đeo tay, xe hơi - tất cả chúng đang được thông minh hóa, nhưng điều này chỉ là khởi đầu. IDC đã dự báo rằng đến năm 2020, sẽ có 212 tỷ thiết bị thông minh trong thời đại “Internet vạn vật”.


Theo ông Asha Keddy, để đảm bảo tất cả các thiết bị này có thể được kết nối liền mạch nhằm giúp mọi người đưa ra quyết định kịp thời và tiếp tục cải thiện cuộc sống của họ, 4G LTE sẽ được phát triển thành 5G bởi các tính năng tiêu chuẩn hiện hành không thể đáp ứng với số lượng kết nối khổng lồ trong tương lai gần.


Ảnh minh họa.Khác với các công nghệ kết nối từ 1G đến 4G chủ yếu được tập trung vào việc cải thiện khả năng kết nối và tốc độ, chuẩn 5G sẽ đi vào khai thác "trí thông minh". Điều này có nghĩa, 5G sẽ không chỉ đơn giản là kết nối di động nhanh hơn, hoặc mở rộng mạng lưới hơn mà sẽ cần phải giải quyết một thách thức phức tạp hơn trong việc kết hợp truyền thông và máy tính với nhau, để “trí thông minh” có thể nằm trong tầm tay của người sử dụng và tích hợp sẵn trong các thiết bị tạo nên “Internet vạn vật”. 


“Chúng tôi dự đoán rằng, 5G sẽ được thiết kế các tiêu chuẩn về mạng đầu tiên để được linh hoạt hóa và năng lượng thông minh cho việc siêu kết nối thế giới Internet vạn vật”, ông Asha Keddy chia sẻ.


Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ không dây đang phấn đấu đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng này và giải quyết những thách thức cũng như nắm bắt cơ hội đối với mạng 5G. Đổi lại, trong khung thời gian 2020, người tiêu dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm tốt hơn, bất cứ nơi nào dù là sử dụng thiết bị lớn hay nhỏ.Hải Yên

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản