SIM điện thoại dành cho người khiếm thị

Bộ sản phẩm Speak Sim dành cho người khiếm thị sẽ được cung cấp ra thị trường từ tháng 7/2015 tại hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc. Lần đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng những người hạn chế khả năng nhìn được cung cấp một bộ sản phẩm viễn thông di động của riêng mình.

Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết: Speak Sim là một trong những bộ sản phẩm thể hiện sự cá thể hóa - triết lý cốt lõi của Viettel. Thay vì làm ra một sản phẩm phục vụ số đông, Viettel sáng tạo, “may đo” từng các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng. Speak SIM bao gồm 1 sim ưu đãi trả trước Speak, 1 điện thoại thông minh Smartphone được cài đặt sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Android. Điểm nổi bật của Viettel Speak là có giọng đọc của 3 miền Bắc, Trung, Nam giúp cho việc thao tác trên Smartphone của người sử dụng được dễ dàng hơn. Phần mềm này được Viettel mua bản quyền dành riêng cho khách hàng của mình.

Sim ưu đãi Speak trả trước được thiết kế tương đồng với gói cước Tomato. Theo đó, khách hàng sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng (trong vòng 60 ngày, khách hàng chỉ cần phát sinh ít nhất 1 trong các giao dịch: Nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi đi có cước, tin nhắn đi có cước hoặc phát sinh lưu lượng Mobile Internet). Đặc biệt, khách hàng còn được miễn phí cước truy cập data 3G khi sử dụng ứng dụng Tin ngắn Radio (phiên bản dành riêng cho người khiếm thị) để đọc báo, cập nhật thông tin hàng ngày... ; miễn phí nạp thẻ hộ cho thuê bao Viettel khác khi muốn nạp thẻ cho thuê bao Speak Sim.

Ông Cao Văn Thành, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đã đánh giá cao bộ sản phẩm Speak Sim của Viettel và cho rằng, đây là một trong những sản phẩm thân thiện, hỗ trợ tốt cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người khiếm thị. Vì hiện tại, Việt Nam 3 triệu người bị hạn chế khả năng nhìn, trong đó có nhiều em đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Khó khăn lớn nhất của người khiếm thị Việt Nam khi tiếp cận với Smartphone là không có bộ đọc tiếng Việt để hỗ trợ khách hàng khi sử dụng. 

MP

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản