Saudi Arabia tăng cường bảo đảm an ninh mạng

Theo sắc lệnh hoàng gia, Saudi Arabia đã thành lập một cơ quan mới phụ trách an ninh mạng nhằm tăng cường bảo đảm an ninh tại quốc gia xuất khẩu dầu lửa lớn nhất thế giới này.

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia cho biết Cơ quan An ninh mạng quốc gia mới được thành lập sẽ bao gồm lãnh đạo cơ quan an ninh quốc gia và cơ quan tình báo, thứ trưởng bộ Nội vụ và trợ lý bộ trưởng Quốc phòng. Cơ quan này được thành lập nhằm "thúc đẩy an ninh mạng của nhà nước, bảo vệ các lợi ích quan trọng, an ninh quốc gia và cơ sở hạ tầng nhạy cảm". Ngoài ra, cơ quan mới cũng tăng cường các biện pháp bảo vệ các mạng lưới, hệ thống công nghệ thông tin và dữ liệu.
 
Saudi Arabia thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công mạng. Vụ tấn công mạng tồi tệ nhất tính tới nay ở nước này là mã độc Shamoon tấn công tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới Saudi Aramco hồi năm 2012, xóa khoảng 75% dữ liệu của 30.000 máy tính của công ty.

TTXVN/Báo Tin Tức
Hàn Quốc mở rộng điều tra các đặc vụ tình báo quân đội và an ninh mạng
Hàn Quốc mở rộng điều tra các đặc vụ tình báo quân đội và an ninh mạng

Ngày 29/10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết một cuộc điều tra gần đây đã phát hiện các đặc vụ tình báo quân đội có dính líu vào 1 chiến dịch bí mật viết những bình luận ủng hộ chính phủ trên Internet dưới thời cựu Tổng thống Lee Myung-bak.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN